TẠI SAO ĐÀN ÔNG LẠI PHẢN BỘI VỢ ĐI NGOẠI TÌNH?

Dù biết rằng sự phản bội gây ra nhiều tổn thương, đau đớn cho người bạn đời, thậm chí cái giá phải trả rất đắt đỏ. Tại sao nhiều người đàn ông vẫn làm vậy?
1. Nhu cầu không được đáp ứng
Không chỉ là nhu cầu tình dục, nhiều người đàn ông ngoại tình để tìm kiếm sự yêu thương, quan tâm, tôn trọng từ mối quan hệ bên ngoài. Điều mà họ không nhận được từ người bạn đời. Đáng trách là họ đã không chia sẻ vấn đề và cùng tìm giải pháp với vợ mà lại lựa chọn sự phản bội.
2. Mâu thuẫn trong hôn nhân
Vợ chồng lớn lên từ hai gia đình có môi trường sống và cách giáo dục khác nhau dẫn đến sự khác biệt về thói quen, quan điểm và giá trị sống. Điều này tạo nên những mâu thuẫn. Cùng với áp lực về tài chính, chăm sóc con cái…khiến đời sống hôn nhân càng trở nên mệt mỏi, căng thẳng. Người đàn ông dễ dàng tìm kiếm niềm vui từ những mối quan hệ ngoài luồng mà bỏ quên vợ mình đang một mình cáng đáng tất cả.
3. Bản tính lăng nhăng
Những người có bản tính lăng nhăng thường xuyên tán tỉnh, thả thính những người phụ nữ xung quanh. Vì vậy, dù đã có vợ, họ vẫn đi ngoại tình và xem đây là một chuyện chấp nhận được đối với đàn ông. Đàn ông kiểu này phụ nữ hãy suy xét cẩn thận có nên tha thứ hay không. Bởi vì, bao dung với họ một lần là tha thứ, còn nếu đến lần thứ hai thì có nghĩa là bạn đã chấp nhận việc ngoại tình. Họ sẽ tiếp tục phản bộilàm tổn thương bạn.
4. Tìm kiếm cảm xúc mới lạ
Dù trên phương diện pháp luật hay đạo đức ngoại tình đều không được chấp nhận nhưng “trái cấm” này lại tạo ra một sự kích thích đặc biệt. Cảm xúc mới lạ từ mối quan hệ ngoài luồng luôn tự do và thú vị, trong khi hôn nhân có nhiều ràng buộc và trách nhiệm. Đàn ông dễ dàng chạy theo những cảm xúc nhất thời mà không nghĩ đến cái giá phải trả. Đó có thể là đánh mất đi danh dự của bản thân và hạnh phúc của gia đình, con trẻ phải sống xa cha mẹ và chịu sự đàm tiếu của thiên hạ.
5. Tìm thấy tình yêu đích thực
Một số người kết hôn vì đến tuổi lập gia đình, vì bố mẹ bắt ép,… Bản thân cuộc hôn nhân của họ không có tình yêu. Vậy nên, khi gặp được định mệnh của cuộc đời mình, họ sẵn sàng ngoại tình để chạy theo tiếng gọi của tình yêu. Trong khi với phụ nữ, gia đình là tất cả thì đàn ông lại sẵn sàng gạt sang một bên để đến với tình yêu.
Phụ nữ có chồng ngoại tình đã rất đau khổ mà còn biết được sự thật chồng chưa bao giờ yêu mình thì nỗi đau đó còn lớn hơn rất nhiều. Bạn có sẵn sàng sống bên người chồng vừa không yêu mình vừa phản bội bạn không?
Đàn ông ngoại tình với rất nhiều lý do. Nhưng họ chẳng có lý do nào đủ lớn để biện minh cho sai lầm này. Là phụ nữ, bạn cần trau dồi cho mình kiến thức và kỹ năng về tình yêu hôn nhân để biết cách xử lý vấn đề. Bạn sẽ biết nên buông tay hay tha thứ khi chồng ngoại tình, làm thế nào để tìm lại hạnh phúc cho gia đình và chính bản thân bạn. Tìm hiểu khóa học của cô Vera Hà Anh để bạn có câu trả lời cho mình nhé!
Chia sẻ: