LÀ ĐÀN ÔNG CÓ ĐỦ CAN ĐẢM ĐỂ ĐỌC?

Bạn tốt với cả thế giới nhưng lại không đủ yêu thươngbao dung dành cho bạn đời, người đã sát cánh kề vaiđồng hành với bạn những ngày khó khăn thì cái sự tốt ấy còn ý nghĩa chăng?

Người ta dễ dàng thề non hẹn biển cùng nhau trong những ngày giông bão. Nhưng lại chấp nhau từng câu nói và tính toán từng cảm xúc trong những ngày bình yên?

Chẳng có lý do nào đủ lớn, đủ mạnh để giải thích cho việc bạn bỏ rơi người con gái đã từ bỏ cả thể giới để theo bạn? Cô ấy không đủ tốt sau khi cô ấy đã sinh cho bạn những đứa con? Sau khi cô ấy hy sinh rất nhiều thứ để đưa bạn lên đỉnh cao của sự nghiệp? Sau khi cô ấy vào sinh ra tử cùng bạn những ngày trước đó? Sau khi cô ấy chăm sóc cho bạn những ngày ốm đau? Để khi bạn khoẻ mạnh, giàu có, sự nghiệp lên cao rồi nói cô ấy không còn hợp với mình nữa? Không có bột mà gột được lên hồ sao? Cây không nhờ nắng gió mà tự lớn được chăng?

Nhìn người phụ nữ mà anh ta yêu thương được đối xử như thế nào thì sẽ hiểu được bản lĩnh người đàn ông trong anh ta đang ở đâu?

Người ta ngưỡng mộ người đàn ông không hẳn ở việc anh ta tạo ra sự nghiệp và của cải bao nhiêu.. mà nằm hơn cả là cách anh ta trở thành trụ cột cho gia đình nhỏ như thế nào?

Đời người ngắn lắm, đừng chỉ biết đến ngã 3 với súng và đạn, đừng chỉ biết đến tiền tàidanh vọng, đừng chỉ biết đến cái gọi là cảm xúc bởi mọi thứ đó chỉ nhất thời, nằm xuống rồi cũng chỉ có thể là xuôi tay mà buông tất cả, chỉ duy một thứ tồn tại mãi mãi đó là 2 chữ GIA ĐÌNH.

Có sóng gió, có khó khăn mà giữ được mới quý chứ cái gì mà dọn sẵn thì ăn vào mồm lại dễ quên nhanh.

Bạn giữ được thì các thế hệ sau cũng có 100 ngàn lý do chiến đấu để không từ bỏ
Bạn buông được thì con cháu chỉ cần một lý do cũng có thể rời xa

Khi người ta còn sống thì luôn cần nghĩ cho bản thân

Khi chết rồi cần 1000 lý do cho đời sau nhưng muộn mất rồi

Giá trị một con người không phải là điều họ làm được khi còn sống mà phải là sau khi người ấy chết đi, họ để lại di sản gì cho những đời sau? 2 mâm giỗ dúi hay cả ngàn người để tang?

Khi một gia đình tan vỡ người ta nhìn vào bản lĩnh của người đàn ông vượt sóng ra sao chứ không chấp đàn bà nông cạn?

Tất cả phụ thuộc vào sự thức tỉnh của người đàn ông ngày hôm nay!

Thời này là thời đại nghiệp, dịch giã và thiên tai khắp nơi, gia đình càng đoàn kết thì sẽ chuyển nghiệp thành phúccùng nhau vượt qua, nên dù khó khăn cũng cần giữ gia đình, đừng vì bồng bột mà buông tay. Nếu phải chia tay thì đã chia tay lâu rồi chứ không phải đến bây giờ.

Sống được với nhau hạnh phúc thì mỗi người cần hy sinh lợi ích của mình hơn phần nhận được cho đối phương là sẽ yên
Chia sẻ: