Học cách ứng xử trong nhà để không nói ra chồng vẫn hiểu ý vợ

ứng xử trong nhà

Ứng xử trong nhà là một trong những kỹ năng quan trọng mà phụ nữ cần học hỏi để vợ chồng hiểu nhau hơn. Cách ứng xử trong gia đình như thế nào là đúng? Cùng tham khảo những kinh nghiệm được Học Viện Veras tổng hợp dưới đây nhé.

Biết cách lắng nghe

Một trong những cách ứng xử trong nhà không thể thiếu trong mối quan hệ vợ chồng là khả năng lắng nghe. Sự lắng nghe, thấu hiểu của bạn sẽ mang đến cảm giác yên bình cho anh ấy. Anh ấy có thể chia sẻ với bạn nhiều điều hơn và ngược lại. Do đó, các bạn có sự thấu hiểu lẫn nhau và chắc chắn dù không nói ra thì anh ấy vẫn luôn hiểu được những suy nghĩ của bạn.

Dành nhiều thời gian bên nhau

Thời gian dành cho nhau càng nhiều thì các bạn càng hiểu được đối phương. Khi ở bên nhau, các bạn có thể cùng nhau làm việc, cùng nhau nói chuyện, chia sẻ…Và đương nhiên rồi, đó là khoảng thời gian để hiểu nhau nhiều hơn. Đừng ngại ở bên nhau nhiều sẽ khiến các bạn chán nhau, nếu luôn biết cách làm mới mối quan hệ thì tình cảm của vợ chồng bạn luôn mới mẻ như ngày đầu. Anh ấy sẽ hiểu rõ hơn về tính cách, sở thích và cả những điều khiến bạn ghét. Hãy tạo ra những khoảng thời gian bên nhau nhiều hơn để hiểu nhau và có cách ứng xử trong nhà phù hợp nhé!

ứng xử trong nhà

Vợ chồng cần dành nhiều thời gian bên nhau để thấu hiểu nhau hơn

Đưa ra cảnh báo trước

Cách ứng xử trong nhà mà bạn nên tìm hiểu và thực hiện đúng cách là đưa ra những cảnh báo trước cho anh ấy. Có thể đàn ông thường vô tâm và thiếu tinh tế trong việc đối xử với vợ nên anh ấy đôi khi không hiểu mình đã làm gì sai. Do đó, hãy đưa ra những cảnh báo trước cho anh ấy để anh ấy hiểu được tâm trạng và thái độ của bạn. Đừng im lặng và bắt chàng phải đoán. Điều này khiến anh ấy càng cảm thấy khó chịu hơn thay vì thấy có lỗi.

Cân nhắc khi sử dụng ngôn từ

Việc sử dụng ngôn từ trong giao tiếp với chồng đóng vai trò cực kỳ quan trọng để anh ấy hiểu được bạn. Thay vì nói ra những câu trách móc anh ấy thì bạn có thể thể hiện cảm xúc của mình một cách tinh tế hơn. Bạn có thể im lặng, chia sẻ một bản nhạc buồn nào đó để thể hiện là bạn đang không được thoải mái. Thay vì cứ trách móc, cằn nhằn thì đôi khi sự im lặng lại khiến chàng “sốt sắng” hơn và để ý đến bạn nhiều hơn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì bạn có thể dùng cách nói khéo léo, không cần nói trực tiếp vấn đề mà chồng vẫn hiểu. Chẳng hạn như khi bạn không hài lòng về sự bừa bộn của anh ấy, đừng nói: “Anh lúc nào cũng bừa bộn, chẳng biết dọn dẹp gì cả”. Thay vào đó, hãy nói rằng: “ Em cực thích cách anh sắp xếp đồ đạc như lần trước, anh sắp xếp khoa học và em lấy đồ cũng thuận tiện nữa”. Như vậy, thay vì dùng ngôi thứ 2 để trách móc anh ấy thì bạn hãy dùng ngôi thứ nhất để thể hiện, bày tỏ cảm xúc cá nhân.

Muốn làm tốt điều này, các bạn cần có quá trình học hỏi và rèn luyện cách ứng xử trong nhà. Hãy tham gia vào khóa học “ Phụ nữ lãnh đạo bằng sức mạnh mềm” để được trang bị những kiến thức, kỹ năng trong giao tiếp, cư xử. Chắc chắn bạn sẽ trở thành người phụ nữ tinh tế, khéo léo trong giao tiếp với anh ấy.

ứng xử trong nhà

Cân nhắc khi sử dụng ngôn từ với chồng là cách ứng xử trong nhà mà bạn nên quan tâm

Cách ứng xử trong nhà phù hợp là biết làm gương cho chồng

Để được thấu hiểu thì chắc chắn cách ứng xử trong nhà không thể thiếu là việc bạn cũng phải thấu hiểu anh ấy. Hãy lắng nghe và học cách thấu hiểu chân thành lúc anh ấy chia sẻ với bạn.  Có thể những vấn đề của anh ấy bạn không thể giải quyết được nhưng nếu bạn chú tâm lắng nghe, hỏi lại vấn đề khiến anh ấy thấy mình được quan tâm, tôn trọng. Chắc chắn anh ấy cũng sẽ cư xử như vậy với bạn khi bạn cần được lắng nghe.

Có thể bạn quan tâm: Bật mí 4 khóa học hôn nhân không thể bỏ qua trước khi bước vào cuộc sống vợ chồng

Lời kết

Hy vọng những thông tin mà Học Viện Veras đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cách ứng xử trong nhà để vợ chồng luôn thấu hiểu lẫn nhau. Hãy tham khảo thêm những bài viết khác của chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức thú vị khác trong đời sống hôn nhân của mình nhé.

Chia sẻ: