Cách quên người yêu cũ đơn giản và hiệu quả

Bạn vừa chia tay người yêu, bạn muốn quên đi họ một cách nhanh chóng. Nhưng những kỉ niệm, những kí ức vẫn luôn quẩn quanh trong tâm trí bạn. Bạn càng cố quên lại càng da diết nhớ. Vậy tại sao bạn không nhớ để quên?

1. Tại sao lại nhớ để quên?

Thực tế đã chứng minh rằng khi bạn cố gắng quên đi một thứ gì đó, não bộ lại càng chìm đắm trong những kí ức liên quan đến điều đó. Làm cho bạn ngày càng nhớ đến nó hơn. Đối với một mối tình vừa tan vỡ cũng vậy, bạn càng cố gắng gồng mình quên họ thì thực chất lại càng nhớ da diết, nhớ cả những kỉ niệm đẹp, nhớ cả những kí ức buồn. 

Cách quên người yêu cũ đơn giản

Từ đó, bạn chìm đắm trong mối tình cũ và dễ rơi vào tuyệt vọng bởi không tìm được lối thoát cho chính bản thân mình. Vậy tại sao bạn không thử nhớ, thử ôn lại những khoảnh khắc 2 người đã cùng trải qua. Điều này sẽ khiến bạn dễ chịu hơn rất nhiều đó. 

Khi bạn không còn cố gắng để quên người cũ, bạn nghĩ về điều đó một cách thoải mái. Lúc này, não bộ cũng có nhiều sự lựa chọn hơn, tinh thần sẽ phấn chấn và không còn thấy đau buồn. Bạn sẽ nhận ra rằng, trong cuộc sống có nhiều chuyện muốn cầu nhưng không thể. 

Khi bạn xem những điều đã trải qua chỉ như những kỉ niệm, là một phần của tuổi thanh xuân tươi đẹp. Khi bạn không còn điều gì tiếc nuối ở mối quan hệ cũ, bạn sẽ dễ dàng chấp nhận buông bỏ và quên nó đi một cách rất nhanh chóng. Vì vậy, hãy nhớ để quên, càng nhớ sẽ càng quên người yêu cũ nhanh hơn đó ạ.

2. Cách nhớ mà quên người yêu cũ nhanh chóng và đơn giản

Mỗi người sẽ có những cách khác nhau để quên người yêu cũ, quên đi những kỉ niệm đẹp của 2 người hay quên đi những kí ức không mấy vui vẻ khi đã xa nhau. Nhưng có một vài cách sau bạn có thể tham khảo nếu muốn quên người yêu cũ. 

  • Hoàn thành những dự định của cả 2 còn đang dang dở

Thông thường những cặp đôi khi yêu nhau sẽ có nhiều việc muốn thực hiện cùng nhau. Thế nhưng “người tính không bằng trời tính”, bạn chưa kịp hoàn thành những dự định đó thì đã “đường ai nấy đi”. Hẳn bạn sẽ day dứt và cảm thấy khó chịu. Vậy thì sao chứ, bạn có thể một mình hoàn thành những việc đó mà. 

Cách quên người yêu cũ đơn giản

Khi đã thực hiện hết những dự định còn dang dở, bạn sẽ cảm thấy thoải mái. Việc thực lòng chấp nhận buông bỏ một người sẽ giúp ích rất nhiều trong việc bạn quên đi người đó nhanh chóng. 

  • Đi đến những nơi lưu giữ kỉ niệm của cả 2

Nhiều người sau khi chia tay sẽ cố gắng né tránh tất cả những con đường, những hàng quán trước đây cả 2 từng ghé thăm. Họ sợ những kí ức ngọt ngào đó sẽ càng làm bạn thêm nhớ họ, bạn sẽ càng thêm nuối tiếc mối tình vừa qua. Thế nhưng, hãy dũng cảm một lần đối diện với tất cả, hãy sống lại với những giây phút ngọt ngào của cả hai. 

Cách quên người yêu cũ đơn giản

Ở lần này, ký ức ùa về, thế nhưng cảm giác này lại “lạ lắm”. Bạn chỉ còn một mình. Nhưng có phải bạn vẫn vui vẻ, vẫn lạc quan và đang bước về phía trước không? Vậy còn gì để phải sợ đúng không nào. 

Nếu như bạn không có đủ can đảm để làm điều đó một mình thì hãy rủ thêm vài người bạn đồng hành nhé. Nếu như bạn không chịu đựng được mà yếu đuối thì bên cạnh vẫn có những bờ vai, để bạn nhận ra rằng trên đời này vẫn còn rất nhiều thứ khác đẹp đẽ, những niềm vui vẫn luôn đón chờ. 

  • Vẫn luôn cất giữ những đồ vật kỉ niệm

Sau chia tay bạn đừng vội vàng vứt bỏ những đồ vật kỉ niệm của cả hai người khi vẫn còn bên nhau nhé. Hãy cất chúng gọn gàng vào một góc nào đó để có thể xem lại, nhớ về những ký ức đẹp, coi nó như một phần của thanh xuân. Khi đó, thay vì oán trách, buồn bã, khóe môi bạn sẽ mỉm cười và đôi mắt tràn ngập sự hạnh phúc. 

Cách quên người yêu cũ đơn giản

Còn nếu khi bạn vội vứt bỏ những “tín vật” đó thì khi nghĩ về mối quan hệ cũ bạn sẽ chẳng còn nhớ gì ngoài những bất hòa, những lần cãi vã, những câu chuyện tiêu cực của cả 2. Vì thế, hãy xếp gọn chúng lại và cất vào một góc riêng, một góc riêng ở cả thế giới thực và một góc riêng trong ký ức nhé. 

Khi bạn gom hết những đồ vật mang tính kỷ niệm thì bạn cũng sẽ không gặp phải tình trạng “nhìn vật nhớ người”. Vì hẳn thỉnh thoảng bạn nhìn thấy một thứ gì đó, bạn nhớ đến họ thì tâm trạng của bạn chắc chắn sẽ bất ổn. 

Và quan trọng hơn hết, để quên người yêu cũ nhanh chóng thì bạn phải tiếp tục sống cuộc sống mới của chính mình. Một cuộc sống tích cực hơn, một cuộc sống tốt đẹp, có nhiều niềm vui hơn. Và cũng đừng quên luôn mở rộng lòng mình để đón nhận những hạnh phúc, những người yêu thương bạn trong tương lai.

Cách quên người yêu cũ đơn giản

Dù có ra sao đi nữa, cùng đừng áp dụng những phương pháp tiêu cực ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân với mong muốn quên đi mối tình cũ bạn nhé. Hãy tích cực, suy nghĩ thoáng hơn và coi những người đi qua cuộc đời mình như một lẽ thường tình, coi nó như một phần kí ức, như một phần thanh xuân. Thì có lẽ đó sẽ là cách quên người yêu cũ hiệu quả nhất.

Chia sẻ: