5 lý do vợ chồng luôn trốn tránh chuyện chăn gối

trốn tránh chuyện chăn gối

Vợ chồng luôn trốn tránh chuyện chăn gối có thể sẽ khiến đời sống hôn nhân không còn hạnh phúc nữa. Lý do dẫn đến tình trạng trốn tránh này là gì? Theo dõi 5 lý do được Học Viện Veras tổng hợp dưới đây để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Chuyện chăn gối trở nên nhàm chán – không có gì mới mẻ

Một trong những lý do khiến vợ chồng trốn tránh chuyện chăn gối là sự nhàm chán. Khi vợ chồng không có sự mới mẻ khi gần gũi, lâu ngày chuyện ấy sẽ được thực hiện như nghĩa vụ và không còn sự hứng thú nữa.

Hai vợ chồng không muốn tìm tòi những điều mới để chuyện phòng the trở nên hấp dẫn hơn nên càng ngày càng thiếu kết nối trên giường ngủ.

Sự thay đổi của Hormone

Sự thay đổi của Hormone cũng là nguyên nhân khiến vợ chồng thường trốn tránh chuyện chăn gối. Mất cân bằng hormone dẫn đến việc suy giảm ham muốn tình dục của cả hai.  Nồng độ testosterone và estrogen thấp khiến sự hưng phấn đối với chuyện phòng the không còn mặn nồng. Nam giới có thể không còn sung mãn như trước khi yêu, còn nữ giới thường gặp phải tình trạng khô hạn, đau rát khi quan hệ. Khi chuyện chăn gối không còn đem lại những khoái cảm nữa thì cả hai sẽ không còn thấy ham muốn khi bên nhau.

Để cân bằng lại Hormone thì các bạn cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp cũng như bổ sung một số thực phẩm chức năng an toàn.

trốn tránh chuyện chăn gối

Sự thay đổi của Hormone khiến vợ chồng trốn tránh chuyện chăn gối

Thể trạng sức khoẻ không tốt

Khi thể trạng sức khỏe không tốt, thậm chí khi mắc phải những chứng bệnh ảnh hưởng đến khả năng và sự ham muốn như bệnh: ung thư, bệnh tim, cao huyết áp, béo phì hoặc các bệnh liên quan đến tâm lý. Quan hệ tình dục là hoạt động cần nhiều thể lực, đặc biệt đối với nam giới. Nếu thể chết không khoẻ thì ham muốn cũng giảm sút và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu.

Để cải thiện chăn gối thì các bạn cần chú ý nâng cao thể trạng sức khoẻ, tránh để mắc bệnh khiến chất lượng cuộc sống suy giảm nhé.

Gặp stress trong cuộc sống

Đôi khi, những vấn đề về tinh thần cũng khiến bạn mất đi cảm hứng trong chuyện giường chiếu. Nhiều người thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, lo nghĩ hoặc phải chịu nhiều áp lực, trách nhiệm khiến cả 2 không còn hào hứng chuyện ấy nữa.

Đặc biệt với những vợ chồng đang phải chăm lo con nhỏ cũng gặp nhiều vấn đề trong chuyện chăn gối. Các bà vợ thường trốn tránh chuyện chăn gối trong quá trình nuôi con bởi mệt mỏi và không có thời gian cho bản thân. Bên cạnh đó, những vấn đề lo chuyện cơm áo, gạo tiền cũng có thể là áp lực cho các cặp đôi và khiến họ không còn nhiều ham muốn khi chung sống với nhau.

Vợ chồng bạn muốn vượt qua những stress này cần có sự thấu hiểu và cùng nhau gánh vác. Cả hai người cùng chia sẻ những việc chung trong nhà để đối phương vơi bớt áp lực, gánh nặng.

trốn tránh chuyện chăn gối

Gặp stress trong cuộc sống

Mất tự tin khi vào cuộc yêu

Nhiều cặp đôi thường bị mất tự tin khi bước vào chuyện ấy. Nam giới có thể tự tin vì thời gian quan hệ không lâu, “cậu nhỏ” có kích thước khiêm tốn. Trong khi đó, nhiều người phụ nữ lại tự tin về nhan sắc, vóc dáng của mình. Chính sự mất tự tin đó khiến các bạn không muốn và trốn tránh chuyện chăn gối.

Hãy trò chuyện, chia sẻ với đối phương để hiểu rõ và biết cách để làm đối phương cảm thấy tự tin về bản thân và luôn sẵn sàng để có một cuộc yêu chất lượng. Biết rõ khuyết điểm của bản thân sẽ giúp bạn biết cách để khắc phục và bù đắp bởi những kỹ năng thế mạnh khác.

Lời kết

Hy vọng những thông tin lý giải lý do khiến vợ chồng luôn trốn tránh chuyện chăn gối sẽ giúp bạn biết cách khắc phục để đời sống vợ chồng được cải thiện. Hãy tham gia vào các lớp đào tạo “ Nghệ thuật yêu” của chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh để có thêm kiến thức, kỹ năng để chuyện chăn gối vợ chồng luôn nồng nàn như xưa nhé!

Có thể bạn quan tâm: Làm sao để chuyện chăn gối mặn nồng như xưa khi chồng bỗng nhiên hờ hững 

Chia sẻ: