VỢ CHỒNG KHẮC KHẨU THÌ CÒN YÊU NHAU NỮA KHÔNG?

Tại sao khi hai người thân mật với nhau thì nói nhỏ mà khi cãi nhau thì la to?

Bởi vì khi thân mật thì hai tâm hồn ở rất gần, nhiều khi chẳng cần nói chỉ cần nhìn ánh mắt, cử chỉ là hiểu đối phương muốn gì và biết chính xác mình cần cho đinhận lại ra sao? Những phút giây bên nhau dù ở đâu, trong bối cảnh không gian như thế nào, chỉ cần tĩnh lặng để nghe nhịp tim của đối phương cũng làm ta thấy bình yên, hạnh phúc. Dường như mọi thứ chậm lại để hai tâm hồn được hòa tan vào nhau. Thật tuyệt vời với những cảm xúc thương yêu đủ đầy như vậy.

Nhưng khi hai người giận nhau thì hai tâm hồn dường như xa nhau, mà càng xa nhau thì càng phải nói to để đối phương nghe được rõ hơn, mà khi đối phương càng nghe không rõ thì càng phải nói to hơn nữa. Đôi khi nói to rồi vẫn lo lắng rằng đối phương không nghe được rõ. Người ngoài cuộc cũng như trong cuộc lại hiểu là đang cãi nhau. Mục đích nói to để đối phương hiểu mình hơn, và thương yêu mình trở lại, không còn giận mình hay hiểu sai về mình nữa. Thậm chí muốn chứng minh ngầm với đối phương rằng “em hay anh vẫn đang kiên nhẫn ở đây để hàn gắn tình cảm bằng cách nói to, bằng cách trao đổi, và không bỏ cuộc”.

 

Vậy bản chất của khắc khẩu đơn giản chỉ là vì quá thương, quá yêu, quá mong cầu đối phương sẽ nghe rõ, sẽ hiểu được tâm tư của mình truyền tải chứ kì thực không phải mình hết thương. Nói to càng không có nghĩa là không còn thương nhau nữa, thậm chí là quá thương nên mới có cảm giác rối bời, ngôn từ và hành vi lẫn lộn. Vì họ chưa biết cách truyền tải như thế nào cho đối phương hiểu mình hơn, và có một chút bất lực trong việc giao tiếp, điều đó gây ra sự hiểu lầm to lớn cho đối phương.

SỰ THẬT LÀ VỢ CHỒNG KHẮC KHẨU LÀ CÒN RẤT YÊU NHAU!

Họ đang loay hoay trong việc truyền tải thông điệp cho đối phương và đang tìm ra cách giao tiếp hiệu quả nhất để trở lên tốt hơn mà thôi. Hà Anh có đang nói đúng cái điều bạn khó diễn tả chăng? Đừng thấy khắc khẩu mà nhầm tưởng mình hay đối phương đang mất đi tình cảm vốn có, thực chất là đang trong hành trình chạm tới hạnh phúc bền vững. Đừng bỏ cuộc bạn nhé! Đương nhiên là cách này cũng hiệu quả nhưng bạn có thấy mệt mỏi vì mất quá nhiều năng lượng cho việc nói to, gào thét hay không?

Cái gì sinh ra ắt có diệt, việc của bạn là tìm ra cách hiệu quả hơn và cải thiện mối quan hệ này bằng cách chưa hiểu thì học, học cái gì? Học ĐIỀU PHỐI HÔN NHÂN vậy thôi! Đơn giản lắm, Hà Anh nhắc lại là rất đơn giản, không hề khó như người ta truyền miệng. Phụ nữ à! Bạn là người đóng vai trò vô cùng quan trọng trong gia đình, gia đình thịnh hay suy thì phần lớn nằm ở bản lĩnh của bạn, dù bạn phủ nhận hay không thì đó là sự thật. Hãy đón nhận sự thật này như một món quà mà tạo hóa ban tặng cho chúng ta.

Gửi yêu thương tới tất cả chị em trên đời thật nhiều sức khỏe và trí tuệ để có đủ lòng can đảm bước đi vững vàng trên con đường bạn chọn.
Chia sẻ: