Tôi suýt đổ vỡ hôn nhân vì thiếu tin tưởng và ghen tuông chồng thái quá

Niềm tin trong hôn nhân là điều vô cùng cần thiết để duy trì một mối quan hệ hạnh phúc và bền chặt. Tuy nhiên, không phải người phụ nữ nào cũng có được niềm tin với chồng như vậy. Sự đa nghi, ghen tuông vô cớ là giọt nước tràn ly khiến hôn nhân bế tắc và có nguy cơ tan vỡ. Câu chuyện của chị P.L.P chia sẻ với Học Viện Veras dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ vai trò của sự tin tưởng trong hôn nhân.

“Tôi không thể tin tưởng chồng và luôn cho rằng anh ấy ngoại tình”

 

Chị P.L.P – Học viên của Veras đang làm việc trong một ngân hàng lớn. Cuộc sống đủ đầy về mặt vật chất nhưng chị luôn cảm thấy hôn nhân của mình trục trặc. Chia sẻ với các chuyên gia của Veras, chị tâm sự:

“ Tôi luôn cảm giác chồng ngoại tình sau lưng mình. Hễ anh ấy đi làm về muộn, đầu óc tôi lại suy diễn trăm điều: Anh ấy đi đâu, làm gì, với ai… Tôi luôn chăm chăm kiểm tra điện thoại của chồng mỗi khi anh đi tắm. Những tin nhắn, cuộc gọi của anh với đồng nghiệp nữ đều khiến tôi khó chịu vô cùng.

Tôi luôn nghi ngờ chồng ngoại tình

Những lần anh đi cafe với bạn bè tôi đều yêu cầu anh call video để kiểm tra. Có nhiều lần, sự kiểm soát của tôi đã khiến anh khó chịu. Chúng tôi cãi nhau liên miên vì điều đó. Tôi luôn cho rằng nếu chồng không có gì khuất tất thì tại sao phải dấu giếm. Ngược lại, chồng tôi cho rằng tôi quá ích kỷ và kiểm soát quá nhiều khiến anh muốn nghẹt thở trong sự hoài nghi và suy diễn của vợ.

Ngay cả chuyện gần gũi vợ chồng, chỉ một biểu hiện khác lạ của anh trong lúc quan hệ cũng khiến tôi suy diễn trăm điều. Người ta thường nói phụ nữ có giác quan thứ 6 rất ít khi sai. Vì vậy, tôi lại càng dựa vào điều đó để xét nét và nghi ngờ chồng.

Dường như tâm trạng của tôi vui hay buồn đều phụ thuộc vào chính những biểu hiện của chồng. Tôi đã cố gắng tìm cho mình những thú vui riêng để bớt suy nghĩ, bớt hoài nghi nhưng tất cả đều vô nghĩa. 

Vợ chồng tôi không quan hệ tình dục trong suốt thời gian dài

Có lần, chồng tôi tiện đường nên đón một nữ đồng nghiệp đi làm cùng vì cô ấy bị hỏng xe. Tôi biết điều đó và đã ghen mất kiểm soát. Tôi ném điện thoại của chồng và nhắn tin cho cô gái ấy đừng ve vãn chồng mình. Anh ấy đã rất nổi giận vì tôi làm anh ấy mất mặt trước đồng nghiệp. Tôi cũng có những lý lẽ riêng của mình nên không chịu xin lỗi trước. Anh bỏ ra ngoài ngủ riêng. Từ hôm đó, mọi thứ như càng lâm vào bế tắc. Chúng tôi đã không quan hệ tình dục trong khoảng 4 tháng trời.

Dần dần, chúng tôi càng không có tiếng nói chung và rất ít khi chia sẻ được mọi thứ với nhau. Bề ngoài, mọi người đều rất ngưỡng mộ gia đình tôi, nhưng thực tế cuộc sống của chúng tôi lúc nào cũng ngột ngạt đến khó thở.

Vợ chồng ngủ riêng và không quan hệ tình dục trong thời gian dài

Tôi sống hạnh phúc hơn nhờ cân bằng cảm xúc và tình yêu

Hơn ai hết, tôi hiểu rõ vấn đề của mình và nhiều lần tìm cách tự cân bằng cảm xúc, suy nghĩ tích cực hơn. Tuy nhiên, vẫn là vòng tròn luẩn quẩn khi tôi không thể tự thoát ra khỏi những suy diễn của bản thân.

Thiếu kiến thức hôn nhân thật sự là mối nguy hiểm cho hạnh phúc vợ chồng. Tôi bắt đầu tìm kiếm những thông tin để cứu vãn mối quan hệ của mình.

Sau đó, tôi tìm kiếm các thông tin trên mạng về những cách để sống hạnh phúc và ý nghĩa hơn. Tôi tìm thấy khóa học Happy Queen 3T của Học Viện Veras. Lúc đầu, tôi có những hoài nghi về hiệu quả của khóa học. Thời gian trước, tôi đã tham gia khá nhiều diễn đàn, mua khá nhiều sách để đọc nhưng vẫn không tìm thấy “lời giải” cho những khúc mắc của mình. 

Tôi lo lắng không biết có nên bỏ tiền và thời gian để tham gia khóa học này hay không. Liệu mình có lãng phí thời gian, tiền bạc cho một khóa học online? Tôi tìm hiểu thông tin khoá học từ các trang mạng xã hội khác nhau. Bên cạnh đó, tôi tham khảo ý kiến từ một số người bạn và 3 trong số đó đã khuyên tôi nên tham gia. Họ cũng từng là học viên của Veras và có phản hồi rất tốt. Tôi cẩn thận đọc từng phản hồi của các học viên khác và xem xét kỹ lộ trình học. Sau đó, tôi liên hệ tới số hotline của Học Viện và được các trợ lý tham vấn tâm lý tư vấn rất nhiệt tình. Với niềm khao khát hạnh phúc mạnh mẽ cũng như mong muốn tìm lại sự hoà hợp giữa hai vợ chồng, cuối cùng tôi đã quyết định đăng ký khoá học. Tôi không muốn mối quan hệ vợ chồng ngày càng rơi vào bế tắc.

Tôi được gặp cô Vera Hà Anh và được coaching 2 buổi đầu sau đó mới bắt đầu tham gia khoá học Happy Queen 3T.

Và thật bất ngờ, tôi có thể cân bằng cảm xúc, hiểu được nỗi sợ của bản thân và nguyên nhân vì sao tôi luôn thiếu niềm tin ở chồng. Những kiến thức về hôn nhân từ cô Vera Hà Anh chia sẻ rất dễ hiểu và thực sự hiệu quả. Đội ngũ trợ lý, tham vấn tâm lý hỗ trợ nhiệt tình và theo sát tôi trong suốt khoá học để đạt được kết quả tốt nhất. Nhờ đó, tôi rút ra bài học giá trị và luôn có động lực để thay đổi và hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Tôi dần tháo gỡ được những khúc mắc trong việc kiểm soát tâm lý và trở nên vui vẻ, nhẹ nhõm hơn khi đối diện với chồng.

Vợ chồng tôi hiểu nhau và chia sẻ được nhiều điều

Tôi không còn kiểm soát anh ấy như trước nữa. Tôi chọn cách chia sẻ cảm xúc của mình nhiều hơn với chồng. Anh hiểu được cảm xúc của tôi, biết tôi thích và không thích điều gì. Tôi còn được chia sẻ rất nhiều điều để trở thành một người phụ nữ tinh tế hơn. Tôi không cục cằn với chồng như trước nữa, thay vào đó tôi tinh tế hơn khi giao tiếp với chồng.

Tôi được học cách định vị giá trị bản thân, trở thành phiên bản tốt nhất nên từ đó tôi không còn bị bao trùm bởi nỗi sợ chồng phản bội hay ngoại tình nữa. Thay vì kiểm soát như trước, tôi dành cho anh sự tin tưởng nhiều hơn.

Giờ đây, chồng thường chủ động cho tôi biết những kế hoạch của anh, nhưng nơi anh đến và những việc anh làm. Chúng tôi đồng điệu nhiều hơn trong cuộc sống và thăng hoa khi “chăn gối” cùng nhau.

Tôi nhận ra rằng: Niềm tin trong hôn nhân là một trong những điều cốt yếu để mối quan hệ ngày càng bền chặt. Và muốn có được niềm tin thì trước hết, chúng ta cần có sự tự tin và hiểu được giá trị của chính bản thân mình.

Lời kết

Câu chuyện của chị H.L.P đã giúp chị em chúng mình có thêm một bài học mới trong hôn nhân. Muốn đời sống vợ chồng viên mãn hơn, điều chúng ta cần làm là cân bằng và quản lý cảm xúc của mình. Bên cạnh đó, hãy nâng cao giá trị bản thân để luôn tự tin trong các mối quan hệ nhé. 

Veras chúc bạn luôn hạnh phúc trong cuộc hôn nhân của mình.

 

Chia sẻ: