TÔI ĐÃ LY HÔN CHỒNG CŨ để CƯỚI CHỒNG MỚI NHƯ THẾ NÀO?

Tôi đã ly hôn chồng cũ cách đây hơn 5 năm trước bởi vì chúng tôi không hợp nhau. Anh ấy vô tâm, thiếu lãng mạn, hay cáu gắt, câu trước câu sau là khùng lên rồi lại đuổi vợ ra khỏi nhà, hay nhậu, ham game, không biết tặng quà cho vợ, chỉ giỏi chê, không khen vợ bao giờ, suy nghĩ thì hay tiêu cực, hay dỗi hay hờn… nói chung đủ tật xấu và không mấy được điểm gì. Giờ nói ra lại bảo là chia tay rồi đi nói xấu chồng cũ thì mình nhỏ nhen quá.

Tôi muốn nói rằng tôi không hối hận khi chia tay con người đó. Tôi cũng chẳng nuối tiếc điều gì mặc dù chúng tôi đã có với nhau 2 cô con gái.

Nhưng mối quan hệ đó đã cho tôi rất nhiều bài học và người chồng đó dậy cho tôi rất nhiều điều giúp tôi trưởng thành hơn. Thay vì oán trách hận anh thì tôi lại vô cùng biết ơn anh vì tất cả những gì anh đã mang lại cho tôi.

Sau tất cả những biến cố thì tôi tĩnh tâm nhìn nhận lại bản thân mình và xét thấy mình thiếu sót quá nhiều kiến thức hôn nhân cũng như kĩ năng làm vợ chuẩn. Tôi bắt đầu đi học và từng bước thay đổi bản thân mình. Từng ngày tôi thấy mình như mầm cây vươn lên khi gặp ánh sáng vì được tưới tẩm bởi những giọt sương tinh khiết mỗi sớm mai.

Tôi đã tự tin và trở thành phiên bản mới của chính mình. Và rồi tôi bắt đầu mang tất cả hiểu biết, trải nghiệm được học và tự nghiên cứu từ cuộc hôn nhân trước đem vào ứng dụng với người chồng hiện tại.

Kết quả vượt sự mong đợi!

Chúng tôi đã tan vào nhau như thể sinh ra để dành cho nhau vậy.

Anh trái ngược hoàn toàn với người chồng cũ của tôi. Anh nhẹ nhàng, biết quan tâm, biết nhường vợ, ra đường cầm tay, biết xách đồ cho vợ, yêu thương và chung thuỷ hết lòng, vợ muốn gì anh cũng đáp ứng… nói chung là không chê điểm gì. Anh có tất cả những gì mà tôi cần. Anh cho đi tất cả những gì tôi muốn.

Hạnh phúc càng nhân lên khi chúng tôi có với nhau một bé trai kháu khỉnh.

Tôi không hối hận gì khi cưới anh làm chồng.

Hôm nay là ngày kỉ niệm ngày cưới của chúng tôi 27/2. Tôi muốn nói rằng tôi đã quyết định đúng đắn

Có một phóng viên bên báo phỏng vấn tôi rằng:

– Chị đã làm thế nào để thay đổi người đàn ông đó?

Tôi cười trả lời rằng:

– Chị đâu có thay đổi ai? Chị đã ly hôn chồng cũ lâu rồi, chị cưới chồng mới mà, đừng nghĩ rằng thấy họ giống nhau như sinh đôi vẻ bề ngoài mà tưởng họ là một, khác nhau hoàn toàn nha. Chị chỉ là cưới chồng lần 2 trên cùng một cơ thể của một người đàn ông thôi mà.

Bạn ấy lại hỏi:

– Ý chị là cưới lại chồng cũ?

Tôi trả lời:

– Có thể hiểu như vậy?

Bạn ấy hỏi tiếp:

– Tại sao chị làm được điều này?

Tôi trả lời:

– Vì chị cũng ly hôn cả con người cũ của chính mình từ đó rồi. Chị là con người mới nên chị có quyền kết hôn với người đàn ông mới thôi

Bạn hỏi:

– Tại sao chồng cũ của chị như vậy mà chị vẫn kiên trì giữ hôn nhân này?

Tôi:

– Vì với con người cũ của chị đó thì có lấy ai người ta cũng không thể tốt lên được.

Hỏi:

– Chị có khiêm tốn quá không?

Trả lời:

– Cuộc hôn nhân 5 năm đầu của chị chết cũng vì cái bệnh không biết khiêm tốn đấy.

Bạn: Em hiểu rồi, chúc mừng chị.
Chia sẻ: