Queen Bee Vera Minh Phúc và ước mơ trở thành chuyên gia tâm lý

Chuyên gia tâm lý – Queenbee Minh Phúc Vera thấu hiểu rằng : chúng ta đến với thế giới này mỗi người đều có những sứ mệnh riêng và để mang đến những điều tốt đẹp cho những người xung quanh. Thành công trong sự nghiệp từ rất trẻ nhưng cuộc sống hôn nhân rất bất ổn khiến tôi rơi vào bế tắc và luôn muốn nghiên cứu về tâm linh, tâm lý, gốc rễ, ý nghĩa cuộc sống…Và tôi đã tìm được công thức xoay chuyển cuộc đời mình bình an hạnh phúc. Tôi làm được bạn cũng làm được.

Tôi sinh ra ở một miền quê đầy nắng gió, khí hậu khắc nghiệt. Tuổi thơ của tôi thì dữ dội nhất ở vùng quê đó. Bố tôi bộ đội về hưu sớm, mọi gánh nặng kinh tế dồn trên đôi vai của mẹ. Khi sinh tôi được khoảng 6 tháng thì mẹ tôi bị trầm cảm, mẹ luôn ôm trong mình bất ổn mà không chia sẻ được cùng ai. Ánh mắt vô hồn, cưới nói quát tháo một mình, cả đêm mẹ tôi không ngủ đi khắp phố này sang phố khác. Bố tôi cũng quay cuồng với cuộc sống cơm áo gạo tiền để lo cho ba chi em ăn học, nhưng có những lúc cũng kiệt sức , mất năng lượng và cũng phải điều trị trầm cảm. Cả tuổi thơ tôi luôn nhớ hình ảnh con bé đen nhẻm chơi một mình ngoài ao ngoài vườn. Thực sự lúc nào cũng mong muốn được quan tâm yêu thương chăm sóc như những đứa trẻ khác. Thèm lắm một vòng tay mẹ ôm vào lòng mỗi khi đêm đến, thèm ánh mắt quan tâm yêu thương, thèm những bữa cơm gia đình ấm áp, khao khát được nghe những lời yêu thương của mẹ, ao ước được có những món đô chơi những cô búp bê xinh đẹp. Nhưng đó là ước mơ của cả một thời ấu thơ không thành sự thật. Chị em chúng tôi tự chăm sóc bảo ban nhau, lúc đói bụng hôm thì củ sắn củ khoai, khi thì bữa cơm rau bên mâm cơm đơn sơ. Đứa trẻ trong tôi luôn tủi thân, xấu khổ, tự ti, mất cảm xúc cả khi đã trở thành thiếu nữ.

queen bee vera minh phuc
Tổ ấm hạnh phúc của Queen Bee Vera Minh Phúc

Khi tôi 20, tình yêu lớn trong cuộc đời tôi xuất hiện. Anh hùng của cuộc đời tôi là đây, anh luôn yêu thương, quan tâm, chăm sóc chỉ bảo cho tôi từ những điều rất nhỏ. Luôn nghĩ cho tôi dù là điều nhỏ nhất, luôn muốn tôi được vui được hạnh phúc. 25 tuổi tôi kết hôn, công việc tốt đẹp, chồng và gia đình chồng chào đón tôi trong yêu thương. Gia đình chồng tôi có điều kiện, gốc Hà Nội, tôi ở trong căn nhà rất rộng với 3 thế hệ: bà, bố mẹ chồng, anh chồng chị dâu và hai vợ chồng tôi. Tôi là con dâu út trong nhà nên được chỉ bảo uốn nắn rất nhiều. Tôi chưa bao giờ hình dung ra được khi kết hôn cần nhiều vai trò trách nhiệm đến thế. Vì từ nhỏ giờ tôi sống tự do theo bản năng không có quy củ nên tôi bị sốc trong cả một thời gian dài sau khi kết hôn. Đỉnh điểm là sau khi sinh con, khác biệt về quan điểm sống, hệ giá trị, thói quen sinh hoạt …làm tôi choáng váng hết năm này sang năm khác. Đỉnh điểm là sau khi sinh bé thứ 2, khi tôi thành công trong sự nghiệp, nhưng áp lực về văn hóa gia đình, quan điểm sống, cộng thêm cảm thấy không được chồng yêu thương, quan tâm, chia sẻ và phát hiên chồng có bồ. Lúc này tôi mất hết niềm tin, tâm trí bị tổn thương nặng nề, thù hận, vật vã chỉ muốn kết thúc cuộc hôn nhân này.

queen bee vera minh phuc 1
Vera Minh Phúc trong hành trình chữa lành và kết nối yêu thương

Tôi đi học rất nhiều lớp, gặp rất nhiều chuyên gia tâm lý chỉ mong tìm được con đường giải thoát nỗi khổ niềm đau vô hạn đang nằm trong trái tim tôi. Sau rất nhiều lớp học, tư vấn nhiều chuyên gia tâm lý thì tôi gặp được vị thầy khai sáng cho mình, những chia sẻ rất mộc mạc nhưng gần gũi dễ ứng dụng đã giúp tôi tập trung được đích trong hôn nhân và thay đổi tư duy để hòa hợp trong các mối quan hệ. Cô giúp tôi hiểu chiến thắng chính mình là chiến công oanh liệt nhất, chữa lành đứa trẻ tổn thương bên trong bạn, yêu thương đúng cách , biết ơn, tha thứ, yêu thương vô điều kiện, tu dưỡng phẩm chất thuần khiết mọi nghịch cảnh sẽ rời xa.

Tôi đã bước qua rất nhiều bài học và trải nghiệm trong cuộc đời, giờ là những ngày tháng bình an, hạnh phúc. Tôi yêu lại chồng như thời son trẻ, yêu người anh hùng của cuộc đời cuộc đời tôi và cùng nhau sống yêu thương, sống vui, trọn vẹn mỗi ngày bên 3 thiên thần của chúng tôi. Và vì sự vi diệu đó tôi muốn gieo hạt đến hàng triệu hàng triệu những người phụ nữ để có một đời hạnh phúc, một gia đình hạnh phúc vì chúng ta xứng đáng. Tôi làm được bạn cùng làm được. Tôi luôn ở đây, học Viện Vera luôn ở đây, đồng hành cùng các bạn trên hành trình hôn nhân hạnh phúc. Truyền tình yêu và năng lượng an lành của tôi đến các bạn, love you.

————-*-*—————

Chia sẻ: