Queen Bee Thảo Anh – Người đau đáu giúp người khác vượt bão giông cuộc đời

Trong cô ấy đã từng có những nỗi sợ. Trong cô ấy đang hiện hữu nỗi lo. Trong cô ấy luôn đau đáu mang lại bình yên không chỉ cho những phụ nữ mà cả cho những người đàn ông bằng cách trao giá trị cho họ để họ đủ bản lĩnh che chắn những cơn giông bão trước cuộc đời. Cô ấy là Thảo Anh – Tham vấn Tâm lý – Queen Bee thuộc Học viện VerasĐơn vị đạt Kỷ lục Việt Nam về tổ chức nhiều khóa học online và offline về Chủ đề “Hạnh phúc gia đình và bền vững trong hôn nhân”.

Duyên nghề nghiệp đến từ những mảnh đời bất hạnh

Thảo Anh may mắn được sinh ra và lớn lên trong 1 gia đình khá giả, bố mẹ sống vui vẻ và hạnh phúc. Từ bé đến lớn, Thảo Anh được sống trong tình yêu thương vô bờ bến của bố mẹ và các anh dành cho mình. Thảo Anh có được cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc từ bé cho đến tận bây giờ. Cô biết, đó là may mắn lớn nhất trong cuộc đời cô.

Từ bé, cô là một người sống vô cùng tình cảm. Cô yêu thương mọi người như cách cô nhận được đầy đủ từ bố mẹ vậy. Càng lớn, cô càng thấy nhiều cuộc đời bất hạnh. Cô luôn thương cảm cho những người nghèo khổ, những người vất vả mưu sinh ngoài kia. Họ và cả những người điên loạn vất vả mưu sinh trên mọi nẻo đường của Hà Nội – Thành phố nơi Thảo Anh làm việc và sinh sống cứ ám ảnh cô, thôi thúc cô làm 1 điều gì đó có ý nghĩa.

 

Thời gian đó, cứ rảnh rỗi là cô lên Youtube nghe những lời giảng dạy của những người truyền cảm hứng để sống tích cực hơn. Rồi qua tìm hiểu, cô nhận ra rằng, trong thế giới nhiệm màu này, không có sự tình cờ nào cả, cũng không có sự ngẫu nhiên nào cả. Bất cứ điều gì xảy ra cũng đều có nguyên nhân của nó. Những người nghèo khổ và điên loạn mà cô vẫn hay gặp trên đường phố, họ cũng phải có một cái gì đấy phía bên trong khiến bây giờ cuộc đời họ gặp nhiều nghịch cảnh. Càng tìm hiểu và đọc nhiều sách, cô cũng nhận ra rằng, cuộc đời mỗi chúng ta bị ảnh hưởng rất nhiều bởi những ký ức thời thơ ấu. Một trong những nguyên nhân quan trọng để một người có thể vui vẻ, sống lạc quan và hạnh phúc khi lớn lên đó chính là được sống vui vẻ và hạnh phúc với bố mẹ lúc còn bé. Bố mẹ vui vẻ, hạnh phúc và trao cho con đủ đầy sự yêu thương thì đó là chìa khóa giúp cho con người ta bớt được nghịch cảnh. Khi hiểu ra điều này, trong tâm trí Thảo Anh lúc nào cũng trăn trở và thôi thúc Thảo Anh phải làm một việc gì đó để giúp cho mọi người hiểu ra được điều này. Từ khát khao tới hành động, Thảo Anh hiểu rằng: trong cuộc sống con người thành công nhờ vào may mắn hay sự hỗ trợ từ thế lực siêu nhiên chiếm tỉ lệ vô cùng ít ỏi. 99% những con người được thành đạt là do họ đã HÀNH ĐỘNG đúng cách đúng thời điểm. Cô luôn đặt câu hỏi: Vì sao một người lại có thể có những thành công kỳ diệu đến thế, tại sao họ lại giàu có, hạnh phúc đến vậy?

Cô quyết định gặp người Thầy của mình, cô Vera Hà Anh – Tiến sỹ Tâm lý về tình yêu hôn nhân và gia đình. Sau khi 2 cô trò gặp gỡ nhau, Thảo Anh quyết định từ bỏ nghề Kế Toán – Nghề đã gắn bó với cô suốt 10 năm để rẽ sang một lĩnh vực hoàn toàn mới. Lĩnh vực hôn nhân và hạnh phúc gia đình. Cô tin rằng, một cuộc hôn nhân hạnh phúc, vui vẻ là tiền đề cho sự phát triển tốt nhất của những đứa con. Nếu con được sống trong tình yêu thương đủ đầy của bố mẹ, cuộc đời các con sẽ vui vẻ và hạnh phúc hơn, nghịch cảnh đến với tất cả mọi người sẽ ít hơn. Và rồi chúng ta sẽ có được một xã hội hạnh phúc. Đó là mong muốn cháy bỏng của Thảo Anh.

Khát khao giúp tù nhân có niềm tin vào cuộc sống

Bằng cả tấm lòng, Thảo Anh: lắng nghe, sẻ chia, trao yêu thương, thấu hiểu… để làm người khác vui và ấm áp. Bất cứ người phụ nữ nào muốn được chở che và bảo vệ, Thảo Anh đều sẵn lòng trao cho họ những giải pháp để họ có thể đứng vững đến suốt cuộc đời.

QB Thảo Anh 1
Đội ngũ Queen Bee Học viện Veras sẵn sàng phụng sự

Cô cũng là người phụ nữ có khả năng làm việc khá độc lập, chủ động, luôn trau dồi học tập, nghiên cứu sâu về lĩnh vực tâm lý hôn nhân và gia đình. Hiện nay, Thảo Anh đang tập trung ra các khóa học online “Xử lý ngoại tình”, “Đánh thức yêu thương”,  giúp các gia đình sống hạnh phúc.

Không chỉ riêng những người phụ nữ, trong sâu thẳm trái tim cô luôn khát khao cháy bỏng là giúp những tù nhân có niềm tin vào cuộc sống và cống hiến nhiều hơn vì người vợ, người con, hay cho chính bản thân họ.

Thảo Anh tin rằng, cô sẽ giúp các tù nhân nhận ra: dù những bức tường bê tông kia kiên cố đến mấy, những hàng dây thép gai kia có cao đến đâu, dù cho họ đã từng vấp ngã, đã từng sai lầm, nhưng khi được trả tự do họ vẫn mãi là một phần không thể thiếu trong xã hội này. Đừng vì ‘rào cản’ ấy mà từ bỏ bản năng, cách sống lương thiện của chính họ. Cô sẽ chỉ ra cho họ cách đối mặt và sống một cuộc đời ý nghĩa nhất có thể, thậm chí còn có khả năng luôn cống hiến những điều vĩ đại..

Khi chia sẻ về mối quan tâm đặc biệt dành cho các tù nhân, Thảo Anh nói: Về cơ bản, họ đều là những con người dễ bị tổn thương và không hoàn toàn nhận được sự cảm thông của xã hội. Hơn nữa, nhà tù thực sự là một nơi thử thách lòng tin và tâm lý con người. Bởi vậy, việc truyền cảm hứng cho những người tù nhân sống tốt hơn sau khi mãn hạn tù (trở về cuộc sống đời thường), chữa lành những tổn thương trong họ là điều hết sức cần thiết.

Phương châm sống của Sarah Thảo Anh  là: “Vui vẻ – Tích cực – Hạnh phúc và Biết đủ là đủ. Hiện, cô đang có một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc cùng chồng và 2 con của mình.”Cuộc sống luôn có những thử thách và vượt qua được thử thách sẽ là niềm vui và hạnh phúc hơn bao giờ hết” – Thảo Anh nói. Thảo Anh chia sẻ là cô vẫn luôn luôn nỗ lực để hạnh phúc tròn đầy hơn, lúc đó có thể lan tỏa nguồn cảm hứng đến cho những người đang gặp khó khăn trong cuộc sống hơn, giúp con người ta luôn có hi vọng và niềm tin trong cuộc sống.

Bên cạnh Thảo Anh luôn có Người thầy là Tiến sĩ Tâm lý Vera Hà Anh – người được tôn vinh là Kỷ lục gia Việt Nam, trong Bí quyết giữ gìn hôn nhân và gia đình hạnh phúc, luôn đồng hành, chỉ dẫn và giúp đỡ cô. Ngoài ra còn có các Queen Bee – những Chuyên gia Tâm lý dày dặn kinh nghiệm, tâm huyết, hết lòng phụng sự vì cộng đồng hạnh phúc của Học viện Vera Hà Anh. Đội ngũ này luôn sẵn sàng tháo gỡ mọi góc khuất của các cuộc hôn nhân chưa hạnh phúc. Hiện nay, hệ thống các Queen Bee của Học viện đã đạt TOP 20 tỉnh/thành ghi dấu chân gieo mầm hạnh phúc của chúng tôi tới cộng đồng. Cuộc đời của Thảo Anh trở nên thú vị hơn, ý nghĩa hơn khi là một chú ong thợ cần mẫn góp sức vào hành trình gieo mầm hạnh phúc đó.

Chia sẻ: