PHỤ NỮ LẤY CHỒNG, AI RỒI….CŨNG KHÓC

Phụ nữ lấy chồng, ai rồi… cũng khóc!

Rồi cuộc đời sẽ dành đủ nước mắt mà chia cho tất cả phụ nữ. Trong những năm tháng làm vợ, làm mẹ, làm dâu chúng ta sẽ nhỏ những giọt nước mắt vì thương cho chính cuộc đời mình … Mỗi khi đi đám cưới, thấy cô dâu lộng lẫy sánh đôi bên chú rể tình tứ dắt nhau bước vào lễ đường ai cũng xúc động. Ngày vui nhưng cũng mở ra cho người phụ nữ một chương mới của cuộc đời. Bước vào hôn nhân ai cũng từng có những thời kì giống nhau: Ngập tràn hạnh phúc, mệt mỏi trách nhiệm, tủi thân vì những vô tâm, đau đớn vì phản bội. Và phụ nữ chúng ta, khi lấy chồng ai rồi cũng khóc…. Có ai còn nhớ cảm giác khi mới đặt chân vào nhà chồng? Cái gì cũng bỡ ngỡ, cũng xa lạ. Gọi cha, gọi mẹ của người khác là cha mẹ mình. Đêm nằm bên chồng, cảm giác hạnh phúc chưa cảm nhận hết đã nghe chới với trong lòng. Lấy chồng gần còn đỡ, lấy chồng xa lại trào nước mắt nhớ thương cha mẹ và lòng đầy băn khoăn khi nghĩ tới một tương lai hãy còn rất dài phía trước Rồi làm vợ, làm dâu phụ nữ phải chiều lòng tất cả mọi người bên gia đình chồng. Đôi khi phải mang một cái mặt nạ cười nói vui vẻ cho yên cửa, yên nhà.

Gặp người chồng thương vợ cũng an ủi còn đỡ, lỡ gặp người chồng vô tâm thì đêm đêm lại khóc ướt gối. Biết tâm sự với ai cảnh làm dâu, làm chị, làm em trong nhà chồng? Bao điều nhỏ nhặt cộng lại cũng đủ làm người phụ nữ cảm thấy bất an. Rồi những giọt nước mắt rơi khi những cơn đau quặn mình trở dạ sinh con. Nỗi đau thấu trời mà mỗi lần nghĩ lại vẫn thấy rùng mình. Ôm con vào lòng và khóc. Những giọt nước mắt nóng hổi của hạnh phúc. Rồi sau cái lần đau đớn vượt cạn ấy, phụ nữ yếu đuối như con cua mới lột vỏ thức trắng hằng đêm trông con. Con khóc, con quấy, con bệnh mẹ lo xanh mắt. Còn chồng thì vẫn yên bình trong giấc ngủ mà không hề biết vợ mình mệt mỏi ra sao. Thương con, đành quẹt ngang những dòng nước mắt. Lấy chồng, biết bao nhiêu lần cơm không lành canh không ngọt. Rồi cuộc mưu sinh với gánh nặng cơm áo gạo tiền, con cái trên vai. Thêm vào đó là sự vô tâm hờ hững lẫn lạnh nhạt của chồng. Mười người phụ nữ lấy chồng, mười người hết chín người tiếc rẻ thời thanh xuân. Hồi ấy sao mà cuộc sống giản đơn, vui vẻ và dễ sống biết chừng nào. Không ít người, lấy chồng sau 2 năm, 5 năm bất giác tự hỏi: Lấy chồng để làm cái gì trong khi đau khổ nhiều hơn hạnh phúc? Đâu phải khóc vì yếu đuối hay bạc nhược, đôi lúc cuộc đời như rơi vào những hố sâu tối tăm mà không biết cách nào vượt qua được.

Chồng ngoại tình, chồng ăn nằm với người phụ nữ khác. Mạnh mẽ tới đâu cũng phải rơi nước mắt khi ngẫm lại phận mình. Đau đớn, khổ sở lẫn căm hờn! Đa phần phụ nữ, ai rồi cũng sẽ bước vào cuộc sống hôn nhân. Và từ đây, nó biến người một cô gái trở thành một con người hoàn toàn khác. Cuộc sống vợ chồng chưa bao giờ là một con đường bằng phẳng. Để đi trên đó, cũng phải đã bao lần tóe máu vì giẫm phải những mũi đinh gai góc của cuộc đời. Hình như lấy chồng, ai rồi cũng có những khoảnh khắc cô đơn cùng với những nỗi niềm sâu kín tận đáy lòng mình. Đâu ai có thể đong đếm, từ khi lấy chồng, phụ nữ phải nhỏ bao nhiêu giọt nước mắt. Không ảo vọng một cuộc đời hoàn toàn không chút sóng gió nhưng khi đã khóc, mong rằng người lau nước mắt chính là người đàn ông của cuộc đời mình.

Nhưng phụ nữ à, nước mắt nếu đã rơi hãy để nó qua và biến những giọt nước mắt sắp tới là những giọt nước mắt hạnh phúc! Chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống, ai cũng vậy, tại sao lại không phải là sống hạnh phúc, được làm những điều mình muốn nhỉ!

 

Chỉ cần suy nghĩ và tuy duy thay đổi một chút thôi, tích cực hơn sẽ dẫn tới những kết quả tốt đẹp hơn! Nhớ nhé!

Vậy nên đừng để nước mắt đã rơi là những giọt nước mắt lãng phí nhất cuộc đời mình!

Tin tưởng – hành động – thay đổi – hạnh phúc!
Chia sẻ: