PHỤ NỮ CÓ GIÁ TRỊ CAO CẦN CÓ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM SAU

1. Là phụ nữ nên sống thật chứ không phải sống thô, có thể sắc sảo, đanh đá chứ không cay độc (như hạt tiêu đen đủ cay, đủ thơm ngon, hấp dẫn, nổi bật thêm món ăn chứ không có hại cho dạ dày).

2. Phụ nữ có thể sống theo cách mình muốn nhưng hãy trong khuôn khổ cho phép, đừng phóng túng quá.

Phụ nữ sở hữu cái đầu lạnhmột trái tim ấm giúp kiểm soát cuộc đời mình tốt nhất.

ảnh minh họa

3. Phụ nữ cần có sự nghiệp của riêng mình, nhưng đừng vì đó mà đánh mất gia đình. Đành rằng phụ nữ cũng cần kiếm tiền, nhưng đừng vì tiền mà dẫn đến bán thân.

4. Nếu phụ nữ cảm thấy mình cần một người đàn ông cho riêng mình, hãy tìm một người đàn ông tự do, đừng thấy mình “chưa có” mà vơ vội chồng người khác.

5. Phụ nữ đa phần đều muốn xinh đẹp, nhưng xinh bằng mọi giá e rằng lại không trọng thân. Chỉ cần đủ gọn gàng, đủ sạch sẽ, luôn mỉm cười bình an đã là quá đẹp rồi.

ảnh minh họa
6. Phụ nữ hãy sở hữu cái đầu lạnhmột trái tim ấm – như thế giúp bạn kiểm soát cuộc đời mình tốt nhất. Ngược lại, thì người khác sẽ kiểm soát cuộc đời bạn.

7. Phụ nữ cần có sự tự trọng nhất định, đừng thấy “đẹp trai, nhà giàu, tài tán” là tìm mọi cách tiếp cận, thả thính bừa bãi… mà có ngày ăn phải bả rồi phiền não, đau khổ.

8. Phụ nữ ra ngoài đường cần ăn mặc đẹp, nhưng đừng quá muốn gây sự chú ý mà mất đi sự tự tôn của người phụ nữ (như mặc hở hang sẽ giảm giá trị bản thân, vô tình biến mình như món hàng cần thanh lý).

ảnh minh họa
9. Khi đứng giữa “đúng” và “hạnh phúc” phụ nữ không thể chọn cùng lúc cả hai. Bởi chọn “đúng” thì sẽ bỏ qua hạnh phúc, mà chọn “hạnh phúc” thì phải bỏ qua “cái tôi“.

10. Là phụ nữ hãy học cách kiên nhẫn, chớ “dục tốc bất đạt“, bởi chẳng thể vừa “gieo hạt” buổi sáng, chiều đến lại mong “gặt ngay“, như thế chẳng khác nào tố cáo mình bị mắc bệnh ảo tưởng.

Phụ nữ cần biết bảo vệ bản thân tốt nhất bằng cách thuần hoá “cái tôi“, tĩnh lặng trước mọi sóng gió, không dùng bạo lực, hay phân chia quyền lực để chứng tỏ mình là ai? Muốn thành công trong sự nghiệp và trong gia đình thì luôn nhớ không “tham bát bỏ mâm“. Muốn tập trung vào mục tiêu lớn thì hãy học cách buông bỏ những điều nhỏ nhặt. Cũng đừng sợ thay đổi vì muốn có kết quả mới thì không thể suy nghĩ và hành động theo cách cũ được.

ảnh minh họa
Ai cũng muốn thay đổi về bản thân (như ngoại hình, tính cách, thành tích, lối sống…) và ai cũng chưa hoàn hảo, có khuyết điểm, và đều có những thứ khiến bản thân mình độc đáo, đáng yêu và dễ chấp nhận. Phụ nữ giá trị cao biết chấp nhận cả điều tốt, điều tiêu cực, biết khắc phục những điểm tiêu cực theo cách lành mạnh, phù hợp với mình. Quan trọng là phụ nữ luôn yêu thương, dành cho mình những lời tốt đẹp, thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình để ở đâu cũng là người phụ nữ có giá trị cao.
Chia sẻ: