Phát hiện chồng ngoại tình, phụ nữ xử trí sao để không đánh mất tình yêu và tự tôn?

Phát hiện chồng ngoại tình chắc chắn sẽ khiến nhiều người bị sốc và cảm thấy sụp đổ. Nhiều người không kiềm chế được mà có những phản ứng mù quáng khiến cuộc hôn nhân tan vỡ. Trong những trường hợp này, các bạn cần xử trí khéo léo để giữ được tình yêu cũng như sự tự tôn của mình. Tham khảo những kinh nghiệm được Học viện Veras chia sẻ sau đây nhé.

Tự hỏi bản thân muốn gìn giữ hay buông bỏ?

Trước tiên, bạn cần phải liệt kê ra những điểm mà mình mong muốn ở bạn đời? Bạn còn muốn níu kéo cuộc hôn nhân này nữa hay không? Giá trị của anh ấy đối với bạn có còn nữa hay không? Bạn có còn muốn đi tiếp với người đàn ông đó? Hãy tự hỏi bản thân thay vì hỏi anh ấy có muốn quay về không. Khi bạn xác định được mong muốn của mình. Bạn sẽ có những cách giải quyết khéo léo hơn.

Không đi đánh ghen khi phát hiện chồng ngoại tình

Đi đánh ghen không giúp bạn giải quyết được vấn đề mà càng khiến bạn trở nên “xấu xí” trong mắt chồng và người khác. Những hành động bạo lực đó không nên để nó xảy ra. Hãy “đánh ghen” một cách văn minh và khiến 2 người kia tâm phục khẩu phục. Bạn có thể nói chuyện thẳng thắn với họ hoặc để họ tự thấy sự thay đổi, sự tự chủ của bạn trong mối quan hệ này.

Phát hiện chồng ngoại tình

Không đi đánh ghen khi phát hiện chồng ngoại tình

Hiểu được nguyên nhân chồng ngoại tình

Một điều không thể bỏ qua khi phát hiện chồng ngoại tình là bạn cần nghiêm túc nhìn nhận lại cuộc hôn nhân. Hãy đánh giá khách quan những khiếm khuyết của cả hai. Hãy tự xem xét bản thân đã sai ở điểm nào. Điều này có thể giúp bạn cứu vãn được cuộc hôn nhân của mình.

Không tìm hiểu và tò mò quá nhiều người thứ 3

Khi bạn càng biết thêm về người thứ 3 thì bạn sẽ càng thêm đau khổ. Tâm trí bạn càng trở nên rối loạn, thậm chí nếu cô ấy tài giỏi, xinh đẹp hơn thì bạn sẽ bị tự ti. Do đó, đừng theo dõi và tìm kiếm thông tin về người thứ 3.

Hãy dành thời gian đó cho bản thân để vượt qua sóng gió và tìm lại hạnh phúc cho bản thân mình.

Thay đổi và chăm sóc bản thân

Hãy tập trung ăn uống, nghỉ ngơi để có thể chất tốt nhất, đừng để bản thân suy sụp vì chuyện này. Hãy yêu và trân trọng bản thân mình. Bạn có thể đi du lịch với bạn bè, đi chơi, làm đẹp, , mua sắm để tinh thần được vực dậy. Lúc đó, mọi suy nghĩ tiêu cực có thể tan biến. Và quan trọng, bạn sẽ nhận ra tình yêu bản thân là điều cần trân trọng nhất trước khi yêu người khác.

Hãy thay đổi và chăm sóc bản thân tốt hơn khi phát hiện chồng ngoại tình

Biết khơi dậy sự ghen tuông của anh ấy

Bản năng của đàn ông khi ngoại tình là họ chỉ muốn tìm kiếm sự mới lạ. Nói cách khác, họ muốn thêm chứ không muốn bớt. Cho nên, khi họ thấy bạn bắt đầu có những mối quan hệ khác, chắc chắn sẽ cảm thấy khó chịu vì cảm giác bị xâm phạm những điều anh ta đang sở hữu.

Khi phát hiện chồng ngoại tình, bạn hãy tỏ ra bí ẩn về thời gian, giờ giấc. Bạn thường xuyên ăn mặc xinh đẹp và có những cuộc hẹn bên ngoài. Hãy thử tự gửi quà, hoa đến vào lúc chồng có nhà. Khi phát hiện sắp mất bạn, có thể anh ta sẽ “lo sốt vó” để giữ được bạn.

Không “vạch mặt” chồng với người khác

Chuyện chồng ngoại tình cũng không phải là điều bạn nên kể cho người khác nghe. Bạn có thể tâm sự với người mình tin tưởng nhất để nhẹ nhõm tâm hồn nhưng đừng kể cho nhiều người và kể trong tâm thế “vạch mặt”. Bởi lẽ, đàn ông sẽ có sự tự ái cao. Mặc dù anh ta đang sai đường nhưng nếu bạn biết giữ thể diện cho chồng thì mọi chuyện sẽ dễ dàng giải quyết hơn.

Hãy ngồi lại để giải quyết rõ ràng với nhau thay vì đi than vãn, kể khổ với người khác nhé. 

Phát hiện chồng ngoại tình

Hãy ngồi lại để giải quyết rõ ràng với chồng khi phát hiện anh ấy ngoại tình

Tìm đến chuyên gia tâm lý

Tìm đến chuyên gia tâm lý cũng là cách nhiều người phụ nữ làm khi phát hiện chồng ngoại tình. Cách này giúp bạn có thể cân bằng cảm xúc và tìm ra giải pháp phù hợp nhất. Những chuyên gia tâm lý sẽ giúp bạn tháo gỡ những nút thắt trong lòng một cách nhanh chóng và triệt để hơn.

Các bạn có thể tham khảo các khóa học hôn nhân của Học Viện Veras. Các khóa học của chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh sẽ cung cấp những kiến thức giúp bạn điều chỉnh hôn nhân của mình hiệu quả. Các bạn có thể tìm ra nguyên nhân gốc rễ của vấn đề chồng ngoại tình và biết cách khắc phục để níu giữ cuộc hôn nhân đó. Rất nhiều người do thiếu kiến thức về hôn nhân, hành xử sai nên tình cảm vợ chồng dần xa cách.

Hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để hôn nhân luôn hạnh phúc, viên mãn nhé!

Lời kết

Hy vọng những kinh nghiệm mà Học viện Veras đã chia sẻ sẽ giúp bạn hành xử đúng khi phát hiện chồng ngoại tình. Nếu không may lâm vào hoàn cảnh đó, hãy bình tĩnh và chọn cách xử trí văn minh và khéo léo để níu giữ hạnh phúc của mình nhé.

Có thể bạn quan tâm: 9 bí quyết để hạnh phúc gia đình luôn viên mãn

 

Chia sẻ: