NTV Võ Diệu Thảo trải lòng tâm sự

Cô Vera Hà Anh kính mến!

Em viết dòng tâm tình với lòng biết ơn sâu sắc từ trái tim em đến cô – Người thầy tuyệt vời, người mẹ kính mến luôn làm gương sáng dẫn dắt chỉ dạy cho em.

Một cây lớn khởi đầu từ cái mầm nhỏ, cuộc đời mỗi con người không có thầy cô thì không thể trưởng thành.

Khi em may mắn được gặp cô với một sự hữu duyên bất ngờ và em được may mắn cô trao yêu thương dạy em học. Em đã vượt qua chính bản thân, một cô gái đang mất phương hướng, rơi vào trầm cảm, nói liên tục không ngừng nhưng sau đó em không biết mình đang làm gì, nói gì. Người cứ như treo lơ lững trên tầng mây ngơ ngơ ngẩn ngẩn.

 Cô dạy em học, chăm sóc em từng tí, dạy chữ không vào, coach không được, cô cho em chơi bài cho bình tĩnh qua đó cô dạy em. Nụ cười em từ từ có lại, và em bắt đầu quay về chính mình.

Cô dạy em đạo làm vợ, giữ gìn hạnh phúc gia đình, cô dạy em cách làm mẹ, cô phân tích những luật nhân quả. Gieo cây cam thì ra quả cam, cây xoài thì ra quả xoài.

Ngày này qua tháng nọ em được cô thương yêu, chăm sóc và chỉ dẫn từng li từng tí. Em dần thay đổi và thật vi diệu là mọi thứ xung quanh em cũng thay đổi theo.

Cô sẽ mãi là người dìu dắt em trên con đường đời.

Có ai đó đã nói rằng: “Hãy cảm ơn ngọn đèn vì ánh sáng của nó nhưng đừng quên người cầm đèn đang đứng trong bóng đêm. Cô là người cầm ngọn đèn của tri thức, trí tuệ soi sáng con đường tương lai cho em, chắp cánh cho những ước mơ bay cao, bay xa để một ngày nào đó sẽ đáp xuống một chân trời tươi đẹp, rực rỡ muôn sắc màu và ánh sáng. Chắc chắn rằng khi đã vững bước ở chân trời ấy em sẽ không bao giờ quên được công ơn của cô.

Cho đến giờ em vẫn thấy rất hay cho câu “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư” mà chính cô là người đã truyền đạt cho chúng em hiểu được ý nghĩa sâu sắc thật sự của câu tục ngữ này.

Em sẽ luôn học và phát triển mình.

Cô dạy em sống không làm khổ mình khổ người

Cô dạy em theo đạo phật sống nhân quả

NHÂN và QUẢ!

Những gì ta NHẬN ở hiện tại chính là NHÂN của quá khứ đã gieo.

Những gì ta GIEO ở hiện tại sẽ là QUẢ của tương lai sẽ nhận.

Trong nhân có quả, trong quả có nhân.

Nên tập trung cho hiện tại tốt nhất cũng là bài học cho quá khứ đồng thời chính là thay đổi tương lai.

Hãy ngừng dằn vặt hay khổ đau bởi thứ đã qua và cũng ngừng vẽ ước mơ cho tương lai chưa đến. Làm điều đó thật vô ích.

Hãy trở thành phiên bản tốt nhất của mình ngày hôm nay, thời gian không chờ đợi ai, đừng để ngày mai mới thay đổi bởi ai biết ngày mai có đến nữa không?

Mỉm cười lên nào, hãy chọn sống một ngày tốt nhất và bình an nhất có thể!

Cô dạy em theo đức phật không hoài niệm quá khứ, không vọng tưởng tương lai, an trú nơi hiên tại.

Cô dạy em lòng yêu thương, sự tha thứ sẽ chữa lành tất cả.

Em biết, cô đã vất vả như thế nào khi lái những con đò, trải qua bao nhiêu sóng, bao nhiêu gió, cô vẫn một lòng vì chúng em, che chở, dìu dắt chúng em. Những lúc em chùn bước, bàn tay ấm áp của cô lại nâng đỡ nhẹ nhàng. Những lúc em bất lực, giọng nói truyền cảm của cô đem đến cho em thêm nghị lực. Cô ơi, ngàn lần em cảm ơn người!

Em yêu cô thật nhiều và biết ơn cô thật nhiều không ngôn từ nào diễn tả hết tấm lòng của em. Em gửi đến cô và gia đình yêu thương và phước lành.

Trò của cô – Võ Thị Diệu Thảo

Chia sẻ: