Những dấu hiệu cảnh báo hôn nhân sắp tan vỡ bạn cần biết

 hôn nhân sắp tan vỡ

Các cuộc hôn nhân không hạnh phúc và đi đến bờ vực ly tán đều có những dấu hiệu cảnh báo từ trước. Mặc dù vậy, vẫn có nhiều người thờ ơ và thậm chí không thể nhận biết được những tín hiệu cho cuộc hôn nhân sắp tan vỡ đó. Bài viết dưới đây của Học viện Veras sẽ mang đến cho bạn 5 dấu hiệu cụ thể. Tìm hiểu ngay nhé!

Vợ chồng không còn hứng thú chuyện tình dục là dấu hiệu hôn nhân sắp tan vỡ

Tình dục là món quà quý giá cho các cặp đôi, tuy vậy đã lâu các bạn không còn hứng thú chăn chiếu với nhau nữa? Vậy thì đây là một trong những dấu hiệu báo động cho thấy hôn nhân sắp tan vỡ nếu không nhanh chóng cải thiện.

Đàn ông luôn đánh giá cao vai trò của tình dục trong đời sống tinh thần của anh ấy. Do đó, nếu bạn khiến anh ấy cảm thấy chán và mất đi hứng thú thì chuyện ngoại tình rất dễ xảy ra.

Hãy làm mới bản thân, học hỏi thêm những kỹ năng phòng the để níu lại cảm giác ham muốn cho chồng. Tình dục có thể khiến tình yêu thăng hoa hơn nên đừng bao giờ chủ quan khi thấy cả mình và chồng không còn “háo hức” khi làm chuyện ấy nhé!

 hôn nhân sắp tan vỡ

Vợ chồng không còn hứng thú chuyện chăn gối

Thường xuyên xảy ra cãi cọ và chiến tranh lạnh

Bạn và anh ấy thường xuyên cãi cọ và gây ra chiến tranh lạnh với nhau. Không khí gia đình ngày nào cũng ngột ngạt. Các bạn im lặng và “việc ai người đó làm”. Thậm chí nhiều cặp vợ chồng còn ngủ riêng khi chiến tranh lạnh. Điều này xảy ra thường xuyên sẽ khiến tình cảm nhạt nhoà và mất đi kết nối tình cảm, kết nối giao tiếp của hai vợ chồng.

Bên cạnh đó, khi ngủ riêng, đàn ông không được giải tỏa sinh lý và tâm lý luôn cảm thấy mệt mỏi, stress sẽ dễ dàng rơi vào những mối quan hệ ngoài luồng khác. Nếu các bạn không chủ động cải thiện tình hình thì tình trạng hôn nhân tan vỡ chắc chắn sẽ xảy ra.

Không thể chia sẻ với nhau

Không thể chia sẻ với nhau khiến vợ chồng mất đi sự thấu hiểu và hoà hợp. Điều tiên quyết để có một mối quan hệ bền vững là sự đồng cảm, sẻ chia. Tuy nhiên, bạn và anh ấy không thể chia sẻ với nhau về những điều trong cuộc sống. Hai vợ chồng không có sự đồng điệu trong tâm hồn sẽ dần bị hấp dẫn bởi những người đồng điều khác.

Hãy tưởng tượng: Bạn là người đầu ấp tay gối với chàng nhưng lại là người sau cùng biết đến những vấn đề của chàng. Hoặc ngược lại, khi bạn có những nỗi niềm riêng thì chàng không phải là người đầu tiên bạn muốn sẻ chia. Như vậy, hôn nhân của bạn chắc chắn sẽ trục trặc và khó có thể lâu bền

Không còn mục tiêu chung

Không còn mục tiêu chung cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy hôn nhân sắp tan vỡ. Bởi lẽ khi 2 người quyết định về chung một nhà là đã có những mục tiêu chung trong cuộc sống. Chính mục tiêu đó khiến các bạn cố gắng mỗi ngày, cùng nhau hoàn thiện mỗi ngày.

Vì mục tiêu chung có thể là sợi dây kết nối khiến các bạn hiểu nhau hơn và có thể hỗ trợ tốt nhất cho nhau trong cuộc sống. Các bạn có thể giao tiếp tốt với nhau, chia sẻ với nhau nhiều hơn.

Khi mục tiêu của 2 người không còn giống nhau sẽ dẫn đến những bất hoà, cãi vã. Những gì bạn mong muốn thì anh ấy lại xem nhẹ. Ngược lại, những điều anh ấy muốn đạt được bạn lại quá thờ ơ.  Có thể các bạn sẽ tự thực hiện những mục tiêu của mình và mất đi sự kết nối, đồng điệu với nhau.

 hôn nhân sắp tan vỡ

Vợ chồng không cùng cố gắng vì mục tiêu chung là dấu hiệu hôn nhân sắp tan vỡ

Vợ chồng không còn dành sự tôn trọng cho nhau

Có lẽ sự thiếu tôn trọng cho nhau là nguy cơ rõ ràng cho thấy hôn nhân sắp tan vỡ. Các bạn nhắc về nhau mà không còn sự tôn trọng, luôn soi xét và so sánh với những người khác. Giá trị của mỗi người trong mắt đối phương đều không còn được đánh giá cao nữa. Không tôn trọng nhau, nghĩa là các bạn đã không còn thấy đối phương phù hợp với mình nữa.

Lời kết

Hy vọng những dấu hiệu cảnh báo hôn nhân sắp tan vỡ sẽ là thông tin hữu ích để bạn nhìn nhận lại tình trạng hôn nhân của mình. Nếu thấy có các dấu hiệu trên, hãy tìm cách chỉnh sửa ngay trước khi xảy ra những điều đáng tiếc nhé!

Có thể bạn quan tâm: 9 bí quyết để hạnh phúc gia đình luôn viên mãn

 

Chia sẻ: