Nhà tham vấn Tuệ Nhi và hành trình khai sáng tâm thức

Gửi người thầy khai sáng cho em, cô Vera Hà Anh

Biết đến cô chắc chắn là một nhân duyên đặc biệt trong cuộc đời em. Em vẫn nhớ mãi vào khoảng 4 năm trước (cuối năm 2017), khi đang lướt Facebook thì em vô tình bắt gặp một video của cô nói về nghệ thuật yêu. Cô dạy rất thu hút và với bản tính thích học hỏi em đã tìm ra được trang cá nhân của cô. Em đã follow cô kể từ ngày đó.

Hồi ấy, cô còn chưa tổ chức các khóa học ở trong miền Nam. Trong một buổi livestream, cô cho biết thông tin cô sẽ tổ chức khóa học đầu tiên ở Sài Gòn vào đầu năm 2018 em đã vội vàng đăng ký ngay. Khóa học “Phụ nữ lãnh đạo bằng yêu thương” được tổ chức tại Viện đào tạo Bách Khoa vào tháng 3/2018. Em vẫn nhớ như in cảm xúc những ngày đầu đến với cô.

ntv tue nhi 1
Thời gian là minh chứng cho mối lương duyên thầy trò giữa cô Vera Hà Anh và nhà tham vấn Tuệ Nhi

Thời gian là minh chứng cho mối lương duyên giữa thầy tro, cho đến bây giờ đã 3 năm trôi qua, suốt quá trình theo học tập từ cô và Học viện Veras em thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều. Ngày ấy đến gặp cô còn chưa có một mảnh tình vắt vai nhưng bây giờ em đã tìm được người bạn đời phù hợp với hầu hết các tiêu chí đã đưa ra trong phần truyền thông rồi cô ạ.

Có rất nhiều phụ nữ ngoài kia bước vào hôn nhân nhưng chưa được học tập kiến thức để rồi khi hôn nhân gặp trắc trở họ không biết mình phải làm gì. Em nghĩ mình thật may mắn khi được biết đến cô, được học tập, được trang bị kiến thức tiền hôn nhân trước khi bước vào tình yêu và cuộc sống gia đình.

Vẫn biết hôn nhân là cả một quá trình cần rất nhiều sự cố gắng xây đắp từ cả hai phía, bao gồm cả yêu thương, biết ơn, kiên trì, nhẫn nhịn, tha thứ, bao dung, chấp nhận con người thật của nhau, có cả nụ cười và nước mắt…Nhưng em tin rằng với những kiến thức mà mình tích lũy được cùng với sự dẫn dắt truyền động lực từ cô, em sẽ tự tin bước vào cuộc sống hôn nhân, tránh được những vấn đề không đáng có và xây dựng gia đình hạnh phúc bên người bạn đời của mình.

Biết ơn cô đã gieo hạt rất rất nhiều cho cộng đồng.

Biết ơn cô đã chia sẻ thật nhiều bài học giá trị cho phụ nữ, bài học về đạo đức làm người, bài học về việc làm tròn vai, về nhân quả, về đạo vợ chồng…. những bài học cô dạy đều bám sát theo giáo lý của Đức Phật và đi sâu vào gốc rễ vấn đề.

Biết ơn cô đã luôn yêu thương hết mực, giản dị và gần gũi với học viên. Cô chính là một ngọn đuốc soi đường cho chúng em.

Biết ơn nhân duyên đã cho em được làm học trò của cô.

Yêu thương và gửi phúc lành đến cô thật nhiều!

Cô yêu Vera Hà Anh

ĐN, 06/11/2021
Học trò nhỏ của cô
Tuệ Nhi

Chia sẻ: