Nhà tham vấn tâm lý Tô Kim Hằng và mối nhân duyên không ngờ với Cô Vera Hà Anh

    Cách đây vài năm, trong một lần vô tình lướt Facebook, tôi chợt thấy những dòng chữ có liên quan đến vấn đề tình yêu hôn nhân gia đình, tôi khá ấn tượng, và thật tình cờ, tôi nhấp vào link đăng ký. Và đây, là khởi đầu cho một mối duyên mà tôi chưa bao giờ ngờ đến.

    Chắc hẳn các bạn đã từng nghe: “Khi học trò đã sẵn sàng, thì người thầy sẽ xuất hiện”. Bất kể người nào ta gặp trong đời, đều là người mà ta phải gặp. Với một cô gái độc thân nhưng lại ham thích tìm hiểu mọi thứ như tôi, chắc chắn tôi sẽ đến lớp học ấy. Lúc ấy, công việc của tôi khá bận rộn, nên hai ngày học tôi chỉ đến được một ngày cuối cùng.

To kim hang
Tô Kim Hằng có mối nhân duyên đặc biệt với cô Vera Hà Anh

    Hôm đó là ngày tôi ra ca đêm, sau một đêm làm việc vất vả tại bệnh viện, tôi khá mệt và buồn ngủ, dự là sẽ không đi, nhưng dường như có điều gì đó thôi thúc tôi đến đấy. Năm ấy, cũng là năm bắt đầu những trận covid, tôi chẳng nhớ nổi lần thứ mấy. Mặc kệ covid, tôi vẫn đến, cùng với một số chị em khác. Tôi hơi bất ngờ khi lớp học khá vắng vẻ, chỉ tầm vài chục người, có lẽ do rơi rụng vì là ngày thứ hai chứ không phải là ngày đầu tiên của lớp học.

    Tuy tôi còn độc thân, chưa có bất kỳ vấn đề gì quá tệ hại trong mối quan hệ với gia đình, đối tượng như tôi trong lớp học cũng không nhiều, xung quanh các chị, các em toàn là những vấn đề nghiêm trọng, nào là vợ chồng ly thân, ly hôn, chồng ngoại tình, chồng vũ phu, khắc khẩu, vân vân và vân vân…tôi nghe mà có cảm giác hơi e ngại, nếu không muốn nói là có chút sợ hãi. Lắng nghe những tâm sự của các chị em, những giọt nước mắt đau khổ, dằn vặt đã rơi, tôi thật sự rất thương cảm, nếu đặt mình vào vị trí đấy, đau lắm các chị em ạ.

    Tôi còn nhớ mình có làm một bài tập, viết tất cả những người thân yêu nhất trong gia đình mình thành một danh sách tầm 10 tên, và gạch từng tên một, ai đã từng trải qua bài test này, chắc sẽ cảm nhận được. Bài tập kết thúc, rất nhiều giọt nước mắt nữa lại rơi, nhiều người không nỡ gạch những cái tên cuối cùng trong danh sách của mình. Cô đã giải thích vì sao chúng tôi cần làm bài tập này. Một lần nữa, tôi nhìn lại chặng đường đời mình, nhìn vào ba mẹ mình, bao ký ức không vui trong gia đình hiện lên rõ ràng. Tôi tự nhủ rằng, cuộc sống của mình không thể đi theo một khuôn mẫu như vậy, nó phải khác đi.

To kim hang 1
Nhà tham vấn Tô Kim Hằng tiếp nhận được năng lượng đặc biệt từ cô Vera Hà Anh

    Buổi học kết thúc, lúc ấy cũng khá trễ, chỉ còn vài chị em ở lại, trong đó có tôi. Nhìn những cuốn sách được viết bằng chính những giọt máu và nước mắt của cuộc đời cô, tôi phân vân lắm, mình nên về hay ở lại đây, chưa một lần nói chuyện cùng cô nhưng tôi có cảm giác cô khá gần gũi, tôi vẫn muốn hỏi cô điều gì đấy mà chưa dám cất lời. Sau một hồi suy nghĩ, tôi quyết định một lần mạnh dạn kêu: Cô ơi. Cô bảo: gì thế em, chờ cô một chút nhá. Tôi định về luôn vì thấy cô còn đang bận nói chuyện cùng các chị em khác. Thế nhưng, có một sợi dây vô hình nào đó kéo tôi lại, cho đến khi tôi đối diện với cô, cái vẻ do dự của tôi cô nhìn ra ngay, tôi đã nghĩ, mình có nên đăng ký học tiếp nữa không. Sau một hồi nói chuyện cùng cô, tôi quyết định đặt bút ký để học tiếp.

    Bẵng đi vài tháng, lớp học ấy diễn ra tại một khách sạn ở Tp HCM trong khi cô ở Hà Nội. Trong lớp học đấy, vì tính chất công việc, nên tôi chưa học trọn vẹn từ đầu đến cuối cả 3 ngày, vì thế tôi chưa thật sự gỡ được mọi gúc mắc trong lòng mình. Ai đã từng biết tôi trước đây, chắc hẳn cũng hiểu tôi là một người ít nói, ít cười, khá trầm tĩnh, không thường xuyên thể hiện cảm xúc ra bên ngoài, cho dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra, tôi cũng giấu vào trong và tự mình giải quyết mọi việc.

    Hôm đấy là ngày cuối cùng, tôi không đau khổ như mọi người, không khóc, không la, không hét, không gì cả, tôi cảm thấy bình thường và tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra, nhưng đến khi đối diện với cô, cô chỉ cần hỏi vài câu, nước mắt tôi chực trào ra, rơi như chưa bao giờ được rơi. Tôi bỏ chạy vào nhà vệ sinh vì không muốn quá nhiều người nhìn thấy mình như vậy.

    Được nột lúc sau, tôi đi ra, cô nhìn tôi, cô bảo: khá hơn rồi đấy, nhìn mặt sáng hẳn, mặc dù lúc đấy mắt tôi đỏ hoe và có chút sưng. Thật kỳ lạ, tại sao cô có thể như nhìn thấu tâm can tôi, như nhìn xuyên qua những bức màn tôi đã tự giăng kín tâm hồn mình. Chính vì điều đó, tôi đã quyết định theo học cô. Hôm ấy như là ngày định mệnh cho mối dây liên kết của tôi và cô đến sau này.

    Tuy tôi học cùng cô không nhiều như các bạn, nhưng tôi cảm nhận ở cô cái tâm trong sáng và cái tầm của cô rộng lớn thế nào. Những điều cô theo đuổi thật may cũng trùng khớp những gì tôi đang hướng đến. Tôi cảm nhận những bài học sâu sắc từ cô, tôi càng yêu thương và biết ơn cô nhiều hơn.

     Em thật lòng biết ơn cô đã đến bên cuộc đời em, luôn hỗ trợ em một cách tốt nhất trên chặng đường bước vào hôn nhân sắp tới và hành trình trở thành một life coach của mình. Em thật sự biết ơn cô vì những điều cô đã dạy bảo, từ chính những trải nghiệm đau thương của cuộc đời cô, từ những gì cô nghiên cứu và tìm tòi, cô truyền đạt lại một cách dễ hiểu và gần gũi cho chúng tôi. Em xin gửi ngàn lời cảm ơn đến cô, cô Vera Hà Anh – Nữ hoàng hạnh phúc. Yêu thương và biết ơn cô rất nhiều.

Chia sẻ: