Hành trình trở thành Tham vấn tâm lý của Nhà tham vấn Thúy Nga

Không có hành trình hành phúc nào là dễ dàng cả, với mỗi hành trình thì người phụ nữ được ví như người chèo đó, đồng thời vừa khéo léo, vừa cứng rắn để dẫn dắt con thuyền tới bến bờ của hạnh phúc. Các nhà tham vấn tâm lý của học viện cũng như vậy, để có cơ duyên trở thành nhà tham vấn tâm lý của Học viện Veras, NTV Thúy Nga đã trải qua khoảng thời gian không mấy đơn giản. Cùng nhìn lại hành trình của NTV Thúy Nga qua những dòng chia sẻ dưới đây, bao tâm tư tình cảm được đặt tại bài chia sẻ này gửi tặng người thầy Vera Hà Anh.

Long Biên, ngày 6/11/2021

Thư gửi cô yêu – Cô Hà Anh Vera!!

Hà Nội sau bao ngày giãn cách, và sau bao ngày mưa, bỗng bừng nắng ấm. Có chút nóng nực, oi bức. Các trường học đa phần vẫn nghỉ dịch. Ngày nghỉ nên giáo viên cũng được nghỉ ngơi và dành thời gian bên gia đình. Nhưng cô của chúng tôi, với bụng bầu, vẫn hăng say, miệt mài giảng bài, không nghỉ bên ‘bục giảng”!

Chỉ có thể là yêu! Chỉ có thể là say mê! Chỉ có thể là tận tụy hết mình với tâm cho đi vô cùng lớn mới làm được những điều này!

Cô Yêu! Chưa bao giờ em có thể gọi một người thầy nào với 2 từ gần gũi như vậy. Cô gần gũi và dịu dàng. Cô thân thiện và yêu thương. Cô bao dung và hướng thiện. Được quen biết cô, được gặp gỡ cô, được là học trò của cô là cơ duyên, là món quà may mắn mà vũ trụ này đã gửi cho em!

Tháng 11, tháng tri ân những Nhà giáo Việt Nam, em xin viết những dòng chữ này để nói lên lời yêu thương và biết ơn vô hạn của mình – một học viên của cô- đối với cô, người thầy mà em rất yêu thương, biết ơn và vô cùng ngưỡng mộ!

NTV thuy nga chup hinh cung co vera ha anh va hoc vien trong lop hoc
NTV Thúy Nga chụp hình cùng cô Vera Hà Anh và học viên trong lớp học

Em nghe nói ngày mai trời trở gió và mưa rét. Cô hãy giữ ấm cơ thể để luôn khỏe mạnh, bình an cô nhé!  Nhớ về cô, em lại nhớ về một ngày mưa bão của năm 2018, em một mình mặc áo mưa ướt sũng người, đội mưa đội gió, đội cả những nỗi niềm đến với lớp học offline của cô (được tổ chức miễn phí tại hội trường của KS Kim Liên). Hình tượng một con người nhỏ nhắn với mái tóc ngắn đứng trên sân khấu đầy tự tin, truyền cảm hứng cho hơn hơn 500 học viên với lối kể chuyện khôi hài đã giúp em cười liên tục. Trong lớp học em được học bao điều:

Bài học: “Bạn chọn hạnh phúc hay chọn đúng?”

Bài học về 5 ngôn ngữ yêu thương

Bài học: “Là phụ nữ hãy biết cách lãnh đạo bằng yêu thương, bởi chỉ có yêu thương là con đường ngắn nhất, duy nhất để bạn kết nối tới trái tim của người đàn ông đó và giúp bạn tìm ra hạnh phúc cho cuộc đời mình”.

Bài học về sự nghi nhận, sự biết ơn, trân trọng các mối quan hệ, gia đình là số 1….

Và tại khóa học em đã được cô trực tiếp trả lời những câu hỏi, giúp em tìm ra vấn đề của mình, nhìn thấy lỗi mình để sửa.

Thật sự cũng cần cảm ơn facebook đã là cầu nối giúp em biết đến cô, để có động lực đến lớp để gặp cô và được cô chỉ dạy. Vì vậy hôm nay, em cũng nhờ facebook làm cầu nối và chuyển bức thư này đến cô yêu!

Hôm nay em lại được cơ duyên vô cùng lớn lao được ngồi trong lớp  “Tham vấn tâm lý K2” với bao tâm huyết mà cô dành tặng cho em.  Với bao bài học:

“Why quan trọng hơn How”

“Người trí tuệ không bao giờ vô ơn”

NTV Thuy nga va bo sach nu hoang hanh phuc
Bộ sách Nữ Hoàng Hạnh Phúc được NTV Thúy Nga đọc mỗi ngày

Và những bài học về lòng YÊU THƯƠNG vô điều kiện, lòng bao dung, cách kiểm soát và chuyển hóa tâm:

“ Lấy trí tụệ đối trị vô minh

Lấy yêu thương đối trị tâm sân”.

Những bài học về đạo hiếu, đạo vợ chống, đạo làm cha mẹ,…

Bao kiến thức, kinh nghiệm bao năm của cô, cô đều trao tặng hết học viên có tâm cầu đạo.

“Cái đức đi trước cái tài”

“ Đi đến đâu sửa mình đến đó”.

“ Tạo từ trường lành”

…..

(Trích nguồn: Diễn giả, Kỷ lục gia, Tiến sĩ thực hành, Chuyên gia tâm lý HNHPGĐ Vera Hà Anh)

Trước khi làm thầy phải tròn đạo làm trò. Không thể trong một lúc để nói hết công ơn của một người thầy! Không thể nói hết những bài học vô cùng giá trị mà cô đã dành bao tâm huyết  mà cô dành cho chúng em! Cũng không thể một lúc mà thể hiện được hết những yêu thương, lòng biết ơn, sự ngưỡng mộ, sự khâm phục của em với cô. Nhưng một vài dòng thư tâm sự của em hi vọng phần nào nói lên tình cảm của em đối với cô.

Cô thường nói: “ Món quà lớn nhất của các em dành cho cô đó là cuộc sống của các em hạnh phúc”. Nhưng cô ơi! Hãy để cho chúng em được bày tỏ tình cảm của mình đối với một người thầy mà chúng em vô cùng ngưỡng mộ và biết ơn. Đó cũng là cách mà chúng em thực hành bài học tròn đạo làm trò, phải không ạ?

Em cảm ơn cô yêu! Cảm ơn vũ trụ! Cảm ơn bố mẹ cô đã sinh ra cô để gửi đến cho  em một người thầy tuyệt vời là cô, để dẫn đường cho phụ nữ tìm đến bến bờ hạnh phúc!…Em cảm ơn cô về những  giá trị lớn lao và tuyệt vời mà cô đã trao tặng cho chúng em, cho phụ nữ, cho những gia đình, cho cộng đồng.

NTV Thuy nga phung su trong khoa hoc lanh dao chinh minh
NTV Thúy Nga phụng sự trong chương trình Lãnh đạo chính mình của Học viện Veras

Em – một học trò non nớt, thiếu kiến thức và kĩ năng  ngày nào,  hôm nay đã là phiên bản tốt hơn ngày hôm qua. Em đã biết cách vun vén gia đình để có một gia đình hạnh phúc hơn, biết cách xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp quanh mình hơn, để chính em hạnh phúc, cảm nhận bình an hơn mỗi ngày.  Em được như ngày hôm nay phần lớn là  nhờ được sống trong môi trường tốt đẹp- ngôi trường là học viện Veras , những người bạn đồng hành là happy queen, và hơn cả là nhờ sự dẫn dắt định hướng của người thầy tuyệt vời là cô- Cô Vera Hà Anh!

Em xin gửi thật nhiều yêu thương và thật nhiều phúc lành đến cô, chúc cô yêu luôn mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc để giúp đỡ được nhiều,  thật nhiều phụ nữ, thật nhiều gia đình Việt Nam được trở nên hạnh phúc hơn!

Yêu thương và biết ơn cô Vera Hà Anh!

Học viên

Trần Thị Thúy Nga

Chia sẻ: