GIA ĐÌNH LÀ THỨ TỒN TẠI DUY NHẤT

Trên mạng xã hội cứ dăm bữa nửa tháng lại rầm rộ bóc phốt các vụ bồ bịch, ngoại tình. Khi thì đánh ghen ồn ào ngoài phố, khi thì lộ clip nhạy cảm, rò rỉ các tin nhắn, hình ảnh thân mật,…Mấy ngày nay là chuyện cô ca sĩ trẻ cặp với đại gia U60 khiến dân tình lại xốn xang, phụ nữ thì chửi bới đàn ông, đàn ông thì cho rằng phụ nữ hám tiền,…Câu chuyện ngoại tình hình như chưa bao giờ dừng dù nó bị lên án, bị phê phán thậm chí là bao người chửi rủa. Trong những chia sẻ gần đây, tôi phải dừng lại trước tâm sự của người bà(mẹ của người phụ nữ có chồng phản bội): “Đêm qua, hai cháu ngoại tâm sự, buồn không muốn đến trường, vì các bạn cứ vào điện thoại xem rồi xì xầm. Tôi muốn hỏi những người đàn ông, có ai đã tự rút ra những bài học cho chính mình để bảo vệ những đứa trẻ được quyền hưởng hạnh phúc?”

Ngoại tình chưa bao giờ là đúng, nó sai và hoàn toàn sai, nhìn những đau khổ mà việc ngoại tình gây ra thử hỏi sao đàn ông làm được vậy. Gây ra sự tổn thương, đau đớn cho người vợ, sự buồn lòng cho cha mẹ hai bên và đặc biệt là những đứa trẻ phải chứng kiến câu chuyện này. Đàn ông hãy nghĩ xem sai lầm của người vợ có thể khiến một gia đình không hạnh phúc nhưng những đứa trẻ có lỗi lầm gì khi chúng phải chịu tổn thương từ dè bỉu, của bạn bè, xã hội vì một hành động ngu xuẩn từ cha mình?

Sẽ rất bất hạnh cho đứa trẻ nào có người cha đi ngoại tình, điều đó không khác gì phá hủy cuộc đời của chính con mình, sự tổn thương đó người cha có bù đắp cả đời cũng khó mà chữa hết được.

Nên đừng vì những phút hoan lạc để rồi phải dành cả đời sống trong day dứt và ân hận. Nghiệp này làm sao trả hết.

Trồng cây vốn không dễ, trồng người còn khó gấp vạn lần. Cây không ra trái hay trái không hiệu quả thì bạn có thể sửa sai và chặt đi trồng cây khác. Nhưng trồng người mà sai thì sửa bằng cách nào? Hơn 90% những đứa trẻ có cuộc đời không tốt đẹp, tính cách đặc biệt hay hành vi sai trái đều bắt nguồn từ gia đình và sự dạy dỗ của cha mẹ. Đặc biệt là người cha!

Con trai sẽ chịu ảnh hưởng rất lớn từ hành động, lời nói và ý nghĩ của cha mình. Nếu người cha quá phóng túng, ích kỉ, gia trưởng hay chỉ biết ham vui bên đàn bà lạ thì con của anh ta sẽ khác cha mình chăng?

Đừng chủ quan nghĩ rằng “con không nhìn thấy, hay nó còn nhỏ không hiểu chuyện hoặc chúng mày không có quyền can thiệp mà tự do làm bừa’, bởi từ trường ác từ người cha sẽ tự động lan tỏa ra ngay cả khi con không ở bên cạnh, thậm chí người cha mất đi rồi thì cái nghiệp ác mà người cha tạo ra vẫn bị ảnh hưởng tới con cái.

Chỉ mong rằng đàn ông hiểu sự thật này và vượt qua được cám dỗ của tâm ma ái dục. Đừng đánh đổi những thú vui chớp nhoáng để cướp đi hạnh phúc của gia đình cũng như niềm tin của cả một thế hệ.

Làm thân người vốn rất khó, hãy quý trọng thân mạng mình, đừng biến nó thành trái bóng cho nhiều người phụ nữ đá. Đừng nghĩ rằng mình được trong các cuộc chơi ân ái đó mà sự thật là anh đã mất, mất rất nhiều, mất chính bản thân mình, mất đi đạo đức làm người, mất đi cả cuộc đời rồi.

Muốn con tôn trọng mình, muốn con vâng lời, muốn con là niềm tự hào của cha mẹ thì câu hỏi đặt ra rằng “chính cha đã làm được điều đó với chính con mình chưa?” Hay cha lén lún sau lưng vợ con của mình để làm những việc sai trái. Đừng thấy con cái nói cười vui vẻ mà nghĩ chúng không đau, không buồn, không thất vọng về cha mình.

Bài viết này không phải để tấy chay đàn ông có hành vi xấu mà chỉ mong rằng các anh hãy nghĩ đến con mình, đến tương lai và cuộc đời của chúng mà kiềm chế bản thân và biết cách vượt qua kẻ thù bên trong chính mình.

Người phụ nữ ấy đã đánh đổi và hy sinh cả thanh xuân để chấp nhận làm vợ anh. Những đứa con ấy đã đặt trọn niềm tin để chọn anh làm cha chúng. Vậy có lý do nào đủ lớn để anh không vượt qua được cám dỗ phải không?

Có quá nhiều tấm gương từ những gia đình bị phá nát bởi hành vi ngoại tình, mong rằng anh nào trót sai hãy quay đầu, hay ai có ý định cũng nên từ bỏ, quay về gia đình và vun vén trước khi quá muộn.

“GIA ĐÌNH LÀ THỨ TỒN TẠI DUY NHẤT, TẤT CẢ NHỮNG NGƯỜI KHÁC SẴN SÀNG ĐÂM SAU LƯNG ANH, CHỈ CÓ VỢ ANH, CON ANH LÀ NHỮNG NGƯỜI SẼ BÊN ANH KHI ANH GỤC NGÔ
Chia sẻ: