ĐÀN ÔNG THÍCH VÔ HÌNH HAY CÁI “TÌNH” KHÔNG ĐỦ LỚN?

Có ai bước vào hôn nhân với cả một niềm tin vào tình yêu phía trước nhưng rồi mỗi năm trôi qua bạn càng cảm thấy mình giống mẹ đơn thân hơn là phụ nữ đã có chồng?

Phụ nữ lấy chồng sinh con ôm đồm tất cả mọi việc vào mình. Con đói mẹ cho ăn, con khóc quấy mẹ thí, mẹ tắm cho con, mẹ chơi cùng con, mẹ ru con ngủ. Chồng chỉ việc tập trung vào lo kiếm tiền, con anh vẫn thông minh, cao lớn tăng cân vùn vụt. Mỗi khi ra ngoài anh sẽ tự hào khoe với mọi người: “Con trai tôi đấy!“. Nhưng chỉ cần bước về căn nhà quen thuộc, bất kể con đòi gì, muốn gì chồng sẽ trả lời ngắn gọn: “Gọi mẹ đi!“.

Vậy là sao hả các anh đang làm chồng? Các anh có công “gieo hạt” nhưng phụ nữ chúng tôi mang nặng đẻ đau, sinh con được định nghĩa như việc gãy 1 lúc 10 dẻ xương sườn đấy! Và đến ngày mẹ tròn con vuông chúng tôi lại tiếp tục với 1 cuộc chiến ngày đêm không phân biệt.

Cho con bú sợ con không chịu ăn, tắm cho con sợ lóng ngóng con lại sặc nước, thay tã sợ rắc rối, chăm con ốm sợ không đúng cách… có hàng nghìn điều khiến các anh sợ nhưng phụ nữ lại không. Trong khi đó xuất phát điểm của cả 2 đều như nhau, là những ông bố bà mẹ trẻ chưa từng trải qua 1 chút kinh nghiệm.

Vậy những người cha, người chồng vô hình ấy đến từ đâu? Tại sao bao năm rồi mà họ chẳng chịu hiểu và nhìn nhận?

Trước hết là sự ích kỷlười biếng của chính họ, sau đó là rất nhiều yếu tố cấu tạo thành: Môi trường sống và sự nhu nhược của vợ.

Đầu tiên, 1 người đàn ông có thói quen sinh hoạt và tính cách tốt hay xấu phụ thuộc rất nhiều vào môi trường mà anh ấy lớn lên. Khi được sinh ra trong nghèo khó, phải lao động vất vả từ nhỏ, anh ấy sẽ biết quý trọngtiết kiệm mọi thứ. Đôi khi, làm việc nhà không phải để giúp vợ nữa mà chỉ đơn giản là thói quen, thấy bừa thì dọn, thấy bẩn thì lau.

Các cô gái tinh ý chỉ cần quan sát thái độ của mọi người trong gia đình nhà bạn trai ngày đầu ra mắt sẽ biết ngay người đàn ông đó sau này làm chồng thế nào. Nếu bố anh ấy cũng chỉ ngồi chờ cơm bưng nước rót, sai vợ con làm cái nọ cái kia, nếu mẹ anh ấy đến gọt hoa quả cũng không cho con trai gọt, cất nồi cơm cũng không để con trai cất thì chắc chắn tương lai anh ta sẽ là một người chồng vô hình. Anh ta sẽ phát triển thành 1 phiên bản mới nhưng lại giống y đúc người nhà mình.

Có 1 sự thật mà chính chúng ta không nhận ra, đó là việc các bà vợ đang làm hư chồng mình. Các chị than vãn, thở dài nhưng lại không tạo cơ hội cho chồng làm thử chỉ vì “lóng ngóng thế mình làm cố cho xong“. Chính vì sự mất kiên nhẫn của phụ nữ, sự dễ dãi trong việc ôm đồm mọi việc đã tạo ra những ông chồng vô hình.
“Sao anh lại làm thế này?”, “Anh làm hỏng của em rồi”, “Giời ơi dặn thế còn không nhớ“… những câu cằn nhằn quen thuộc sẽ khiến các ông chồng chán nản còn các bà vợ lại rước bực vào người.

Không phải đàn ông nào cũng đủ độ khéo léo tinh tế, chỉ cần họ có tinh thần chia sẻ với vợ đã là niềm hạnh phúc vô bờ rồi. Vậy nên đừng tạo thêm áp lực cho chồng nếu bạn muốn hôn nhân là 2 người đồng hành thực sự.

Sự thật là phụ nữ cho đi và hi sinh nhiều hơn đàn ông. Đó cũng là 1 trong những lý do lý giải việc tại sao ngày càng nhiều phụ nữ không muốn kết hôn, làm mẹ đơn thân, thích cuộc sống độc lập. Bởi họ coi trọng giá trị bản thân hơn quan niệm truyền thống.

Đàn ông ạ, đời người ngắn lắm nhưng hôn nhân có dài hay không là do một phần các anh quyết định đấy. Đừng để người phụ nữ của mình phải đơn độc trong cuộc hành trình gian truân này.
Chia sẻ: