Cải thiện chuyện chăn gối cho chị em sau kỳ sinh nở

cải thiện chuyện chăn gối

Cải thiện chuyện chăn gối sau sinh là điều cần thiết để chị em có thể hạnh phúc với đời sống tình dục của mình. Nhiều người gặp vấn đề khó khăn hoặc bị lãnh cảm sau sinh khiến tình cảm vợ chồng dần nhạt nhoà. Cùng tìm hiểu chi tiết những nội dung được Học Viện Veras chia sẻ sau đây.

Phụ nữ sau sinh rất dễ lãnh cảm với chuyện chăn gối

Sau khi sinh, phụ nữ phải chăm con vất vả, thiếu thời gian chăm sóc bản thân nên họ không còn ham muốn tình dục nữa. Thời gian ngủ không đủ khiến họ luôn trong trạng thái mệt mỏi, căng thẳng. Những lúc này, nhiều người chỉ mong có thời gian để ngủ thay vì thời gian gần gũi với chồng.

Ngoài ra, nhiều người gặp phải chứng tự ti về ngoại hình sau sinh. Cơ thể xồ xề và các vết rạn khiến họ hoang mang, lo lắng, không tự tin khi vợ chồng thân mật. Hơn nữa, nhiều người còn bị chứng trầm cảm sau sinh, tinh thần của họ luôn hoang mang, lo lắng, suy nghĩ nhiều chuyện tiêu cực. Đó cũng là lý do khiến họ bị lãnh cảm.

Nhiều cặp vợ chồng thường e ngại chuyện chăn gối sẽ không được bình thường như trước sau khi sinh bởi lo vết thương hoặc cơ thể chưa hoàn toàn bình phục sau khi vượt cạn.

Một lý do khác là sau sinh, phụ nữ có thể bị thay đổi nội tiết tố, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến ham muốn tình dục của họ.

cải thiện chuyện chăn gối

Phụ nữ sau sinh rất dễ lãnh cảm với chuyện chăn gối

Cách cải thiện chuyện chăn gối cho chị em sau khi sinh nở

Để đời sống tình dục được mặn nồng như xưa, chị em cần tìm hiểu những cách cải thiện chuyện chăn gối hiệu quả. Dưới đây là các cách được đánh giá cao:

Không nên vội vã

Sự vội vã có thể khiến phụ nữ không thực sự thoải mái khi quan hệ. Hãy để cơ thể từ từ chậm rãi thích nghi. Đừng vì sợ chồng ra ngoài “ăn phở” mà cố gắng chiều chồng dù cơ thể vẫn chưa kịp phục hồi tốt sau sinh. Hãy lắng nghe chính cơ thể mình để có cuộc yêu chất lượng và hạnh phúc nhất nhé. Thông thường, phụ nữ cần kiêng quan hệ ít nhất 6 tuần sau sinh. Tùy vào thể trạng của mỗi người để có thời gian kiêng cữ phù hợp.

Chuẩn bị không gian và hoàn cảnh tốt nhất cho cuộc yêu

Lấy lại cảm hứng quan hệ cho nhau bằng cách chuẩn bị không gian và hoàn cảnh tốt nhất cho cuộc yêu. Đây cũng là cách hay để cải thiện chuyện chăn gối cho chị em. Hãy chọn thời gian bé ngủ sâu và hai vợ chồng không còn vướng bận gì nữa. Nhiều cặp vợ chồng cho rằng họ dần chán việc quan hệ bởi đang cao trào thì con dậy nên cảm giác mất hứng tăng cao. Do đó, hãy chọn căn phòng yên tĩnh để hành sự và có hoàn cảnh tốt nhất để khiến cả hai có nhiều cảm hứng hơn và thật sự tận hưởng thời gian dành cho nhau.

Vuốt ve nhau để tạo cảm hứng quan hệ

Trước khi quan hệ, hãy vuốt ve nhau để tạo cảm hứng. Đôi khi, sự va chạm từ những lần vuốt ve có thể khiến ham muốn tăng cao. Nhiều cặp vợ chồng có con nhỏ thường tiết kiệm thời gian và tranh thủ để gần gũi nên quên mất điều này. Do đó, chất lượng cuộc yêu thấp dần và có thể khiến đối phương cảm thấy mất hứng thú. Vậy nên đừng quên vuốt ve nhau để tạo nên các xúc cảm mạnh mẽ trước khi yêu nhé!

cải thiện chuyện chăn gối

Vuốt ve nhau để tạo cảm hứng quan hệ giúp cải thiện chuyện chăn gối 

Chia sẻ thẳng thắn suy nghĩ bản thân cho chồng

Phụ nữ cần chia sẻ thẳng thắn cảm xúc, suy nghĩ của bản thân cho chồng biết để thấu hiểu nhau hơn. Hãy nói ra vấn đề của bạn để cả hai đều nắm rõ được nhu cầu của đối phương. Nhiều người thường âm thầm “chiều chồng” mà không thực sự yêu thích việc gần gũi, lâu ngày sẽ chán quan hệ và cũng không mang đến sự nồng nhiệt cho chồng. Sự thiếu hoà hợp đó có thể là nguyên nhân cho việc tình cảm vợ chồng dần nhạt đi. Sự thấu hiểu của chồng cũng giảm bớt lo lắng và phòng tránh bệnh trầm cảm của vợ.

Bổ sung các thực phẩm tốt cho sức khỏe sau sinh là cách để bạn cải thiện chuyện chăn gối

Sau khi vượt cạn, có thể các bạn bị thiếu máu, thiếu canxi nên thể trạng sức khỏe không tốt. Hãy tập trung bồi bổ những dưỡng chất cần thiết để có cơ thể khỏe mạnh. Chú ý bổ sung các chất giúp bạn cân bằng nội tiết tố để nâng cao nhu cầu tình dục sau sinh nhé!

Lời kết

Với những cách cải thiện chuyện chăn gối trên đây, Học Viện Veras chúc bạn vận dụng thành công và có đời sống tình dục thăng hoa sau sinh. Tham khảo thêm các kinh nghiệm phòng the được chúng tôi chia sẻ trong nhiều bài viết khác để có nhiều kỹ năng cuồng nhiệt trên giường nhé!

Có thể bạn quan tâm: Những hành động khiến chàng thêm hưng phấn khi làm chuyện ấy

Chia sẻ: