Cách dành lời khen cho chồng tinh tế và hiệu quả

Trong bất cứ mối quan hệ nào cũng cần dành những lời khen đến đối phương. Sử dụng nghệ thuật tán thưởng đúng lúc, đúng chỗ và đúng cách sẽ giúp mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn, đối phương cảm nhận được sự chân thành và cảm thấy mình quan trọng hơn trong mắt bạn. Học được cách dành lời khen cho chồng cũng giống như cơ thể thường xuyên được bổ sung các vitamin. 

Một người chồng sẽ luôn cố gắng làm và thể hiện những hành động tích cực để nhận được lời khen chân thành từ vợ mình. Từ đó góp phần không nhỏ vào hạnh phúc hôn nhân, duy trì mối quan hệ tốt đẹp, hạnh phúc và bền lâu.

Lời khen xuất phát từ sự chân thành là món quà vô giá để đáp lại những cố gắng và sự quan tâm của đối phương dành cho bạn. Thế nhưng dành lời khen cho chồng như thế nào mới đúng, mới để chàng có thể cảm nhận được sự chân tình của bạn. Hãy cùng Veras tìm hiểu nhé.

Cách dành lời khen cho chồng để giữ lửa hôn nhân

Mọi lời khen xuất phát từ trái tim

Mọi lời khen xuất phát từ trái tim

Để nói ra một lời khen rất dễ, nhưng để đối phương cảm nhận được sự chân thành lại rất khó. Nếu lời khen đó của bạn xuất phát từ trái tim, bạn thực sự muốn khen họ thì đó hẳn là một lời khen ý nghĩa, cho dù nó không hoa mỹ, phô trương. Bạn cũng không nên dành những lời khen có cánh cho chàng về những điều không có thật. Thay vào đó hãy dành những lời động viên để chàng có thể tốt hơn. 

Một người chồng luôn nhận được sự động viên và khen ngợi chân thành từ vợ sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc và được công nhận. Từ đó, chàng cũng sẽ cố gắng hơn trong mọi việc và mối quan hệ vợ chồng của bạn sẽ luôn được tiến triển tốt hơn. 

Không lặp lại những lời khen vô nghĩa

Nếu như bạn dành lời khen cho chồng rằng “anh thật đẹp trai” hay “chồng mình thông minh quá” với một tần suất thấp thì nó sẽ mang lại hiệu quả. Chồng bạn sẽ vui vẻ trong một khoảng thời gian rất dài. Thế nhưng bạn liên tục lặp đi lặp lại lời khen đó thì chàng sẽ cảm thấy đây là một câu cửa miệng và thực sự không có ý nghĩa. Chàng sẽ cho rằng bạn nhạt nhẽo và không hề hiểu mình. 

Không lặp lại những lời khen vô nghĩa

Thay vào đó hãy dành lời khen cho chồng về những hành động, việc làm thể hiện sự cố gắng của chàng. Nó thể hiện bạn là một người quan tâm và luôn để ý đến chồng, để tâm đến mọi việc chồng làm và công nhận những điều đó một cách chân thành. 

Kết hợp khen chê một cách hợp lý

Trong cuộc sống hôn nhân, nếu bạn luôn chỉ dành cho chồng những lời tán thưởng thì hẳn chồng sẽ có suy nghĩ lệch lạc rằng những lời khen đó không chân thực. Cuộc sống luôn có những điều tốt đẹp và những điều tiêu cực, chưa tốt. Nếu muốn mối quan hệ vợ chồng hạnh phúc thì phải khắc phục những điều đó. Vậy nên nói ra như thế nào để hợp lý.

Bạn hãy chê trước khen sau. Bởi khi não bộ tiếp nhận thông tin rằng đó là một sự chê trách, nó sẽ tự động bật chế độ cảnh báo và tăng cường sự tập trung để tiếp nhận những thông tin tiếp theo. Lời khen sau đó sẽ giúp chàng nhớ lâu hơn và quên đi mất sự chê trách của vợ mình trước đó. Điều này sẽ giảm bớt sự căng thẳng trong cuộc trò chuyện và chàng cũng sẽ tiếp nhận để sửa chữa sai sót một cách tích cực hơn. 

Phô trương lời khen một cách tinh tế

Phô trương lời khen một cách tinh tế
Phô trương lời khen một cách tinh tế

Một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc là không có chỗ đứng cho kẻ thứ 3. Thế nhưng khi bạn dành lời khen cho chồng trước mặt người khác sẽ giúp chàng có thêm sự tự tin và tin chắc rằng đó là những lời xuất phát từ chân tình của vợ. Chàng sẽ nghĩ rằng mình là niềm tự hào, niềm kiêu hãnh của vợ đối với mọi người.

Nhất là khi bạn khen chồng trước mặt đồng nghiệp của chàng. Đây là một động lực rất lớn giúp chàng quyết tâm cố gắng hoàn thiện bản thân hơn. Giúp chàng tự tin hơn trong các mối quan hệ. 

Dành lời khen ngay cả khi vấp ngã

Cuộc sống có thành công phải có những vấp ngã, thất bại. Đàn ông luôn mang trong mình sứ mệnh phải gánh vác gia đình. Vì vậy, nếu họ có gặp những vấp ngã, bạn hãy luôn sát bên và dành những lời động viên, an ủi đến chàng. Bởi đàn ông cũng có những giây phút yếu đuối và muốn được chở che, vỗ về. 

Dành lời khen ngay cả khi vấp ngã

Những lời khen, lời động viên của bạn sẽ là liều thuốc tinh thần giúp chàng vực dậy, lấy lại tinh thần để cố gắng hơn trong cuộc chiến với cuộc sống. Chàng sẽ được tiếp thêm động lực và sức mạnh nếu biết mình luôn có một người sát bên, một người ủng hộ và theo dõi là vợ mình. 

Những lời khen đúng lúc, đúng chỗ và đúng cách sẽ giúp chàng cảm nhận được mình luôn được coi trọng và thấu hiểu. Những lời khen của bạn sẽ là ngọn hải đăng dẫn lối chàng trong mọi việc. Nếu bạn biết cách dành lời khen cho chồng thì chắc hẳn ngọn lửa hôn nhân của bạn mãi sáng và bùng cháy. Theo dõi Veras để có thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn nhé.

 

Chia sẻ: