Bí kíp để dễ dàng chia sẻ và có kết nối vợ chồng sâu sắc hơn

kết nối vợ chồng

Kết nối vợ chồng là điều quan trọng để duy trì cuộc hôn nhân hạnh phúc. Tuy nhiên, không phải cặp vợ chồng nào cũng dễ dàng chia sẻ và tạo được kết nối sâu sắc với nhau. Cùng tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây của Học Viện Veras để có thêm kinh nghiệm về vấn đề này nhé!

Tạo dựng thói quen dành thời gian nói chuyện với nhau mỗi ngày

Nói chuyện với nhau mỗi ngày là việc làm cần thiết để duy trì kết nối vợ chồng. Khi nói chuyện, vợ chồng có thể kể cho nhau nghe những câu chuyện liên quan đến công việc hoặc những chuyện xảy ra trong ngày. Các bạn sẽ hiểu nhau hơn, hiểu được cảm xúc của đối phương và có thể dễ dàng chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn với người bạn đời của mình.

Nếu vợ chồng không thường xuyên nói chuyện với nhau, các bạn sẽ không biết được vợ/ chồng của mình đang gặp phải những chuyện gì trong cuộc sống. Sự thấu hiểu của các cặp đôi cũng sẽ giảm đi nếu họ không dành thời gian nói chuyện với nhau mỗi ngày.

kết nối vợ chồng

Tạo dựng thói quen dành thời gian nói chuyện với nhau mỗi ngày

Không phán xét nhau

Sự phán xét có thể là lý do khiến kết nối vợ chồng bạn ngày càng phai nhạt. Khi bạn phán xét đối phương, chắc chắn họ sẽ e ngại việc chia sẻ với bạn. Bởi lẽ, khi bị phán xét sẽ khiến người bạn đời của bạn mất đi sự tự tin và sẽ không thoải mái để tâm sự với bạn mọi chuyện. Bên cạnh đó, phán xét đối phương có thể khiến họ tự ái và ảnh hưởng không tốt đến mối quan hệ vợ chồng.

Thường xuyên hỏi han cảm xúc và suy nghĩ đối phương

Nếu bạn thường xuyên quan tâm cảm xúc và suy nghĩ của chồng thì anh ấy sẽ thoải mái và dễ dàng hơn khi tâm sự với bạn. Chỉ những câu hỏi đơn giản như: “ Hôm nay em thấy anh không vui lắm, có chuyện gì không ổn phải không?” Hoặc bạn cũng có thể lấy cảm xúc của bản thân để liên kết đến cảm xúc của anh ấy như: “ Em cảm thấy rất háo hức chờ đón chuyện này? Còn anh thấy sao?” Sự quan tâm về mặt cảm xúc sẽ khiến anh ấy dễ bộc bạch những suy nghĩ của mình và từ đó kết nối vợ chồng sẽ trở nên sâu sắc hơn.

Luôn có sự đồng cảm tạo nên kết nối vợ chồng

Sự đồng cảm cũng là một trong những “chất liệu” quan trọng để gắn kết 2 vợ chồng. Khi đối phương chia sẻ với bạn những suy nghĩ của họ, hãy tỏ ra đồng cảm để họ cảm thấy được xoa dịu lúc đó. Đừng lắng nghe câu chuyện một cách hời hợt, qua loa. Sự đồng cảm gia tăng lòng tin của đối phương dành cho bạn. Điều này khiến hôn nhân của bạn có sự gắn kết vững bền hơn.

kết nối vợ chồng

Luôn có sự đồng cảm tạo nên kết nối vợ chồng

Tìm ra những chủ đề đồng điệu để kết nối vợ chồng lại gần nhau

Khi cả 2 có những chủ đề đồng điệu sẽ dễ dàng để nói chuyện với nhau. Cuộc trò chuyện sẽ trở nên thú vị hơn khi cả 2 cùng hào hứng với chủ đề đó. Vì vậy, hãy tìm ra những chủ đề cả hai cùng quan tâm, cùng yêu thích. Hoặc các bạn hãy tìm hiểu những sở thích của chồng để có chuyện để nói với anh ấy hơn mỗi ngày. Chắc chắn anh ấy sẽ rất thích thú khi bạn có hiểu biết về những điều anh ấy đang quan tâm.

Con cái là kết nối sâu sắc

Một trong những điều quan trọng nhất trong kết nối vợ chồng chính là con cái. Con cái là sợi dây liên kết mạnh mẽ để tình cảm vợ chồng thêm bền chặt. Quá trình chăm sóc và nuôi dạy con cái luôn cần có sự đồng hành của cả hai. Vợ chồng sẽ có nhiều thời gian để tâm sự, chia sẻ với nhau nhiều điều để dành được những điều tốt nhất cho con. Hãy cùng nhau thống nhất các phương pháp dạy con phù hợp nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm: Cách nuôi dạy con cái văn minh cha mẹ không thể bỏ qua

Lời kết

Kết nối vợ chồng là yếu tố quan trọng nhằm duy trì cuộc hôn nhân hạnh phúc hơn. Hy vọng những bí kíp mà Học Viện Veras đã chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để tạo nên sự gắn kết sâu sắc với bạn đời.

Chia sẻ: