BẠN LÀ NGƯỜI NHƯ THẾ NÀO TRONG TÌNH YÊU?

Bạn thử nghĩ lại xem trong cuộc tình của mình, mỗi khi đối diện với khủng hoảng mối quan hệ thì bạn sẽ là người chủ động tiến đến cầu hoà mặc cho người ấy lạnh nhạt, thờ ơ, thậm chí xua đuổi bạn?

Hạ cái tôi xuống bạn chấp nhận hết, cả khi cái gọi là “nhục” ấy văng vẳng bên tai bạn. Bạn nhủ lòng mình “phải tiến lên để kết thúc mọi thứ” cho nhà cửa yên ấm trở lại. Người Hùng bên trong bạn mạnh mẽ hơn bao giờ hết, thậm chí có những lúc không dễ dàng. Người ấy đấm, đá, cáu, gắt, xúc phạm, chửi bới bạn, lăng mạ bạn.. bạn vẫn bám mục tiêu của mình.

Bạn liên tục nói lời xin lỗi chân thành ngay cả khi bạn không sai.

Bạn ôm người ấy thật chặt mặc cho người ấy buông tay.

Kết quả là ai lì người ấy thắng, tất nhiên bạn không thua. Người ta gọi đây là “THUA TRÊN THẾ THẮNG”. Bạn đã có hạnh phúc mà từ bỏ đúng.

(Câu hỏi là: Được mấy người chọn điều này? Trong đời bạn làm bao nhiêu lần là Người Hùng?)

Hay bạn là người luôn chờ đợi đối phương lại gần mình? Bạn tỏ ra không cần họ nhưng trong lòng lại mong họ hơn bao giờ hết? Mặc dù ăn ngủ không ngon, sống thấy vô vị, mệt mỏi nhưng nhất định bạn sẽ chiến đấu đến cùng?

Bạn muốn ra lệnh trừng phạt họ vì không tôn trọng bạn? Vì làm bạn tổn thương? vì khiến bạn đau khổ?

Bạn muốn họ thấm thía cảm giác không được bạn quan tâm và yêu thương?

Bạn muốn họ dằn vặt với những lỗi lầm của họ khi bạn không bên cạnh?

Bạn muốn chứng tỏ sự mạnh mẽ của mình cho họ thấy rằng bạn không có họ bạn vẫn tốt?

Bạn muốn họ thay đổi theo mong muốn của bạn trước sức ép và sự trừng phạt thích đáng này?

Kết quả là ai lì người ấy không thua, tất nhiên bạn đã thắng. Nhưng thắng trong sự đau đớn, cho sự mất mát, có thể dẫn đến cảnh nước mất nhà tan. Con cái chứng kiến cảnh cha mẹ cãi nhau, chúng sẽ ra sao? Hình tượng về người cha, người mẹ sẽ như thế nào trong mắt chúng? Chúng sẽ mang theo điều gì đến tương lai? Tất nhiên bạn hy vọng là điều tốt đẹp? Đừng ảo tưởng lừa dối bản thân như vậy. Bạn thua rồi.

Người ta gọi đây là “THẮNG TRÊN THẾ THUA”. Bạn đã đúng nhưng không có hạnh phúc.

Thử hỏi bạn được gì sau tất cả chuyện này?

bạn nghĩ rằng họ sẽ thay đổi hay sao?

Ồ! NO, NEVER

Dù cho họ có trở thành người hùng xin lỗi và làm lành bạn trước thì họ cũng sẽ tái phạm lần sau, họ sẽ quên lần trước đó họ phạm lỗi gì. Ngay cả người đó chính là bạn.

Bởi vì cả 2 không biết RÚT BÀI HỌC

Chúng ta quá cá nhân hoá, quá đề cao bản ngã của chính mình, luôn bắt người khác phải làm theo điều chúng ta muốn, kiểm soátép buộc người khác thuộc về bản năng của mỗi người. Ta không sửa điều đó mà bắt người khác sửa thay ta.

Bạn chọn mình đúng hay chọn hạnh phúc?

Bạn chọn mình là người hùng hay kẻ hèn nhát?

Nếu bạn tiếp tục sống vô văn hoávô giáo dục với cái bản ngã của chính mình thì sớm hay muộn bạn sẽ không giữ được hạnh phúc.

Bạn có đến với ai cũng vậy thôi?

Bạn sống với ai kết quả cũng tương tự?

Bạn không biết giáo dục chính mình cần phải yêu thương vô điều kiện, biết ơn bạn đời, buông bỏ tiêu cực, tha thứ lỗi lầm của nhau, thì cuộc đời này là bể khổ. Dù bạn có mọi thứ thì bạn vẫn thiếu một cuộc đời bình an.

Chia sẻ: