7 cách lấy lòng mẹ chồng đơn giản nhưng hiệu quả

Khi kết hôn, ngoài việc chồng yêu thương, nuông chiều và tôn trọng thì được mẹ chồng quý mến, coi như người nhà là điều mơ ước của tất cả các nàng dâu. Vậy nhưng làm như thế nào để lấy lòng mẹ chồng thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Veras tìm hiểu nhé. 

7 cách lấy lòng mẹ chồng dễ dàng áp dụng

1. Luôn dành sự tôn trọng cho mẹ chồng

Cách hành xử của mình luôn là yếu tố quyết định tới thái độ của người khác, mẹ chồng cũng không ngoại lệ. Phận làm dâu con, bạn phải luôn dành sự tôn trọng của mình đối với mẹ chồng dù cho bà có là người như thế nào. Luôn dành cho mẹ chồng những suy nghĩ tích cực, hành xử đúng mực sẽ dần dần cảm hóa, làm cho mẹ chồng có thể không yêu thương bạn nhưng chắc chắn sẽ tôn trọng bạn.

lấy lòng mẹ chồng đơn giản

2. Coi mẹ chồng như mẹ ruột

Nếu muốn người khác đối xử với mình như thế nào thì hãy làm tương tự như vậy đối với họ. Đây là một phương châm từ xa xưa đã được ông cha ta dạy. Nếu như bạn muốn mẹ chồng yêu thương, đùm bọc mình như con gái thì hãy coi bà như là mẹ ruột của mình. 

Khi bạn luôn dè chừng, giữ khoảng cách đối với mẹ chồng thì ngược lại mẹ chồng cũng sẽ luôn nghĩ bạn chỉ là con dâu, không thực sự là người trong nhà. Từ đó dễ nảy sinh những tiêu cực, những mâu thuẫn không đáng có làm cho mối quan hệ ngày càng đi xuống. 

Vì vậy, cách để lấy lòng mẹ chồng là hãy luôn coi mẹ chồng như mẹ ruột, dành mọi sự tốt đẹp và tích cực cho mẹ. Yêu thương, quan tâm và chăm sóc một cách chân thành, không dè chừng, không giữ khoảng cách và với tinh thần không mong muốn nhận lại.

lấy lòng mẹ chồng hiệu quả

3. Tự mình giải quyết vấn đề

Nếu bạn và mẹ chồng có vướng mắc, có vấn đề chỗ nào thì hãy cùng nhau giải quyết ở đó. Bạn không nên lôi kéo chồng vào cuộc bởi như vậy sẽ vô tình đẩy chồng vào thế khó giữa vợ và mẹ, giữa tình và hiếu. Bởi đối với người chồng, vợ hay mẹ đều quan trọng như nhau và không phải người đàn ông nào cũng đủ thông minh và tinh tế để giải quyết vấn đề một cách hợp lý. 

Hãy cố gắng lấy lòng mẹ chồng bằng cách giải quyết vấn đề một cách nhẹ nhàng, nói chuyện lễ phép, đúng mực. Nếu bạn bày tỏ thái độ hòa nhã, tích cực thì hẳn mẹ chồng cũng sẽ không muốn làm lớn chuyện và đưa mối quan hệ đi vào ngõ cụt. 

4. “Hối lộ” mẹ chồng bằng quà cáp

Ai ai cũng sẽ rất vui khi nhận được quà dù cho là những món quà nhỏ và đơn giản. Vì vậy bạn hãy thường xuyên mua quà tặng mẹ, đây là một cách lấy lòng mẹ chồng đơn giản và rất hiệu quả. Hãy quan sát và nghiên cứu mẹ chồng thích gì và mua những thứ đó cho mẹ nhé. Nếu không hãy mua những sản phẩm tốt cho sức khỏe để vun đắp mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu. 

lấy lòng mẹ chồng hiệu quả bằng quà

Ngoài những ngày lễ Tết, bạn có thể mua tặng bà vào một ngày bình thường không nhân dịp gì. Và dù cho bà có biết bạn đang cố lấy lòng mẹ chồng thì bà vẫn sẽ rất vui. Góp phần thu hẹp khoảng cách và đưa mối quan hệ đến với những điều tích cực.

5. Chăm sóc chu đáo khi mẹ chồng ốm bệnh

Chỉ khi đau ốm mới biết ai thực sự yêu thương, quan tâm mình. Đây dường như là một thước đo được rất nhiều người áp dụng. Vì vậy, khi mẹ chồng đau ốm, bạn hãy quan tâm, chăm sóc bà một cách chu đáo và chân tình nhất có thể nhé. 

Dù cho những hành động của bạn có vụng về đến đâu thì sự chân thành của bạn cũng không chỉ được mẹ chồng công nhận mà những người khác cũng cảm thấy bạn là một người con dâu hiếu thảo, biết cách đối nhân xử thế. 

Những hành động quan tâm, những câu hỏi han của bạn khi mẹ chồng ốm sẽ làm bà rất cảm kích. Vì vậy, dù cho có bận rộn đến đâu cũng hãy sắp xếp dành thời gian cho bà vào những lúc như này nhé. Chắc hẳn mẹ chồng sẽ ngày càng yêu quý và coi trọng bạn.

lấy lòng mẹ chồng bằng cách chăm sóc

6. Tâm sự với mẹ chồng nhiều hơn

Nếu bạn thường xuyên tâm sự, trao đổi hay hỏi ý kiến mẹ chồng từ những việc nhỏ nhặt nhất thì bà sẽ cảm thấy mình được coi trọng và quan trọng đối với con dâu. Vì vậy, trong hành trình lấy lòng mẹ chồng, bạn đừng quên tâm sự, chia sẻ nhé.

Trong lúc tâm sự bạn hãy luôn tỏ thái độ nhẹ nhàng, cầu tiến và mong muốn được mẹ chồng thấu hiểu, đồng cảm và đưa ra những lời khuyên bổ ích trên cương vị là một người mẹ, một người bạn, một người đi trước. Khi 2 người có thể thấu hiểu và cảm thông cho nhau thì mối quan hệ cũng sẽ luôn tiến triển tốt. 

7. Có trách nhiệm và trở thành một phần của gia đình

Khi đã kết hôn, bạn cũng đã trở thành một thành viên trong gia đình nhà chồng. Vì vậy, hãy có trách nhiệm chăm lo, chu toàn mọi việc trong gia đình chồng. Hãy thể hiện mình luôn muốn vun vén hạnh phúc gia đình, giúp gia đình ngày càng tốt hơn. Nó sẽ giúp bạn thay đổi cái nhìn của mọi người và mẹ chồng về mình. 

lấy lòng mẹ chồng đơn giản và hiệu quả

Mẹ chồng sẽ dành cho bạn những tình cảm đặc biệt khi nhìn thấy được sự gắn kết, sự quan tâm của bạn đối với gia đình. Vì vậy bên cạnh công việc riêng của bản thân cũng đừng quên vun vén cho gia đình mình nhé. 

Lấy lòng mẹ chồng thực sự không khó, chỉ cần bạn chân thành, hiếu thảo, lễ phép, luôn yêu thương và tôn trọng mẹ chồng và gia đình nhà chồng. Được chồng chiều vẫn không bằng được mẹ chồng yêu. Hãy học cách cho đi trước khi muốn nhận lại bạn nhé. 

Chia sẻ: