Bật mí 5 điều đàn ông quan tâm mà 99% phụ nữ không biết

điều đàn ông quan tâm

Trong một mối quan hệ, đàn ông cũng có những điều mong muốn thầm kín mà không phải lúc nào cũng có thể nói ra. Để trở thành người phụ nữ tinh tế, hãy nắm bắt 5 điều đàn ông quan tâm để ghi điểm với chàng. Cùng tham khảo bài viết của Học viện Veras ngay nhé!

Đàn ông cần được chia sẻ và lắng nghe

Phụ nữ có thể dễ dàng tâm sự với những người bạn của mình tuy nhiên nam giới thì không dễ dàng trong việc chia sẻ. Do đó, tận sâu trong tâm hồn họ vẫn luôn cần có người chia sẻ và lắng nghe. Hãy là người bạn để anh ấy tin tưởng “trút bầu tâm sự” những lúc mệt mỏi, bế tắc. Bởi lẽ đàn ông đôi khi rất cô đơn và phải cố tỏ ra mạnh mẽ.

Khi chàng đang nói về một điều gì đó trong công việc và cuộc sống, hãy lắng nghe và chia sẻ những cảm xúc đó với họ. Đừng nói những lời khuyên như: Anh không nên như vậy hoặc Anh làm vậy là sai rồi… Đó có thể là một trong những câu nói thiếu tinh tế và khiến chàng không đủ tin tưởng để chia sẻ cùng bạn nữa.

Bạn đừng tỏ ra “khôn ngoan” và “tỉnh táo” hơn chàng mà hãy ngồi cạnh, lắng nghe và ôm nhẹ để an ủi những nỗi buồn của anh ấy!

điều đàn ông quan tâm

Điều đàn ông quan tâm là được chia sẻ và lắng nghe

Điều đàn ông quan tâm là sự công nhận giá trị

Đàn ông vốn dĩ luôn muốn được thể hiện những thế mạnh của mình và khao khát được công nhận giá trị. Có như vậy, chàng mới cảm thấy tự tin về bản lĩnh phái mạnh của mình. Hãy dành lời khen cho chàng về công việc, cách cư xử, khả năng tình dục và sự hấp dẫn của chàng đối với bạn.

Bên cạnh đó, bạn có thể “mượn lời” của những người khác để khen chàng. Chẳng hạn như: “ Sáng nay em đi chợ với bác hàng xóm, bác ý khen chồng giỏi” hay “ Hôm nay em gọi điện về cho mẹ, mẹ khen anh chọn đồ cho bố vừa như in”… Thi thoảng, sự khen ngợi của bạn và những người xung quanh sẽ là động lực để anh ấy hoàn thiện bản thân và cố gắng tốt hơn mỗi ngày.

Do đó, hãy thường xuyên cho người đàn ông của bạn biết bạn thích điều gì ở anh ấy. Anh ấy khiến bạn tự hào như thế nào? Chắc chắn anh ấy sẽ vui vẻ và càng yêu bạn hơn đấy!

Đàn ông cần có không gian riêng

Theo nhiều nghiên cứu tâm lý, đàn ông luôn cần một không gian để “trú ẩn” và không bị quấy rầy khi họ cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống. Lúc đó, đừng cố lôi anh ấy ra và đối diện trực tiếp với bạn. Đừng cằn nhằn khiến anh ấy càng bế tắc hơn. Hãy cho chàng không gian riêng để tự phục hồi.

Đàn ông rất cần thời gian cho sở thích riêng và giải quyết những công việc của mình mà không bị kiểm soát. Nếu bạn làm được điều đó, chàng sẽ rất vui, yêu và muốn ở bên bạn dài lâu. Điều này chứng tỏ anh ấy hiểu được sự tin tưởng, sự tôn trọng của bạn dành cho mình.

điều đàn ông quan tâm

Hãy để đàn ông có không gian riêng của họ

Điều đàn ông quan tâm là sự ấm cúng gia đình

Dù là người đàn ông thành công đến đâu đi nữa thì họ vẫn luôn cần có một gia đình ấm cúng để trở về. Một mái nhà nhỏ ấm cúng có thể khiến họ quên hết muộn phiền và là động lực cố gắng để thành công hơn trong tương lai. Vì vậy, hãy tạo sự ấm cúng cho ngôi nhà nhỏ bằng cách nấu những bữa ăn ngon cho chàng, chuẩn bị đồ đạc gọn gàng, sắp xếp mọi thứ thật chu đáo. Hãy để chàng cảm thấy nhà là nơi tuyệt nhất để trở về nhé! Có thể thấy rằng, điều đàn ông quan tâm đôi khi chỉ rất đơn giản mà thôi.

Đàn ông cần được quan tâm và bao dung từ vợ

Một người đàn ông được quan tâm sẽ luôn ý thức được trách nhiệm của mình đối với gia đình. Cho nên, hãy dành cho chàng sự quan tâm hàng ngày. Bạn không cần phải làm những điều lớn lao, hãy bắt đầu từ những cử chỉ nhỏ bé. Chắc chắn sự quan tâm của bạn sẽ khiến chàng hạnh phúc, vui vẻ và tự hào về bạn rất nhiều.

Bên cạnh sự quan tâm là sự bao dung, đây cũng là điều đàn ông quan tâm rất nhiều. Bởi lẽ, ai cũng sẽ có những lỗi lầm có thể gây ra. Tuy nhiên, sự cảm thông và bao dung từ vợ sẽ khiến họ ý thức được cái sai của mình và biết rằng cần bảo vệ tổ ấm của mình nhiều hơn.

Lời kết

Hy vọng những thông tin Học viện Veras đã bật mí về những điều đàn ông quan tâm sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về một nửa của mình. Hãy tham khảo và học hỏi nhiều hơn để trở thành người phụ nữ tinh tế hơn để thấu hiểu và chia sẻ nhiều hơn với anh ấy nhé!

Có thể bạn quan tâm: Những cuốn sách về hôn nhân và tình yêu chị em không thể bỏ qua nếu muốn hạnh phúc

Chia sẻ: