ĐỌC 20 ĐIỀU NÀY ĐỂ KHIẾN BẢN THÂN CÓ GIÁ TRỊ

1. Là phụ nữ có thể đanh đá chứ đừng cay độc. Giống như hạt tiêu đen đủ cay nhưng không hại dạ dầy.

2. Bạn có thể sống thật chứ đừng sống thô, bởi đó là vô giáo dục, đáng chê hơn đáng khen.

3. Bạn cần có sự nghiệp của riêng mình nhưng đừng vì đó mà đánh mất gia đình.

ảnh minh họa

4. Bạn có thể sống theo cách mình muốn nhưng hãy trong khuôn khổ cho phép, đừng phóng túng quá lại trở thành người vô gia cư.

5. Đành rằng phụ nữ cũng nên kiếm tiền nhưng đừng vì tiền mà dẫn đến bán thân.

6. Là phụ nữ ai cũng cần một người đàn ông cho riêng mình nhưng đừng thấy chưa có mà vơ vội chồng người khác.

7. Ai chẳng muốn được xinh đẹp nhưng xinh bằng mọi giá e rằng lại không trọng thân. Chỉ cần đủ gọn gàng, đủ sạch sẽ đã là quá tuyệt vời rồi.

ảnh minh họa

8. “Mồm miệng đỡ chân tay”, nói điều người khác muốn nghe thay vì nói điều mình muốn nói sẽ giúp chân tay bạn trở nên nhàn hạ hơn.

9. Là phụ nữ sở hữu cái đầu lạnh và một trái tim ấm sẽ giúp bạn kiểm soát cuộc đời mình tốt nhất. Ngược lại, thì người khác sẽ kiểm soát cuộc đời bạn.

10. Đừng cứ mở miệng ra là nói “không có đàn ông sống vẫn tốt” sẽ khiến bạn trở nên cô độc suốt cuộc đời. Mà hầu hết những người này thường do khát đàn ông quá nhưng không biết cách uống nên bị đổ ra ngoài hết, dẫn đến cực đoan.

11. Là phụ nữ cần có sự tự trọng nhất định, đừng thấy giai đẹp là cứ sán đến rồi thả thính bừa bãi, có ngày ăn phải bả lại trở lên điên dại. Vì đàn ông dễ xơi nhưng không dễ nắm.

12. Đồng ý là ra ngoài đường cần ăn mặc đẹp nhưng chớ vì muốn gây sự chú ý quá mà mất đi sự tự tôn của người phụ nữ. Hở hang quá giảm giá trị bản thân, vô tình lại biến mình như món hàng cần thanh lý.

13. Cách bảo vệ bản thân mình tốt nhất là biết cúi đầu trước mọi sóng gió, không phải cách dùng bạo lực hay phân chia quyền lực để chứng tỏ bạn là ai?

Tony Thụy – Vera Hà Anh

14. Là phụ nữ hãy chọn mình là bông lúa chín, tự nguyện cúi đầu dù đúng dù sai. Bởi chỉ khi cúi đầu thì giá trị của bạn mới tăng. Càng ngẩng càng chứng tỏ bạn lép.

15. Muốn thành công trong sự nghiệp và trong gia đình thì hãy nhớ rằng “đừng tham bát bỏ mâm”. Hãy tập trung vào mục tiêu lớn mà biết buông bỏ những điều nhỏ nhặt. Người ta “giàu vì ruộng chứ không giàu vì bờ”.

16. Đừng sợ thay đổi vì muốn có kết quả mới thì không thể suy nghĩ và hành động theo cách cũ được.

ảnh minh họa

17. Giữa đúng và hạnh phúc không thể chọn cùng lúc cả 2. Chọn đúng thì bỏ qua hạnh phúc, mà chọn hạnh phúc thì bỏ qua cái tôi.

18. Là phụ nữ hãy học cách kiên nhẫn, chớ dục tốc mà dẫn đến bất đạt. Chẳng ai vừa gieo sáng mà chiều lại mong gặt ngay, suy nghĩ vậy chẳng khác nào tố cáo mình bị mắc bệnh ảo tưởng.

19. Học phát triển bản thân là cách giúp bạn cúi đầu tốt nhất.

20. Đừng quên đọc sách mỗi ngày, vì sách chính là người thầy vĩ đại.

Chia sẻ: