VỢ CHÍNH LÀ TÀI SẢN QUÝ GIÁ CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG!

Có một sự thật chính là đàn ông thừa sức hiểu vợ chính là báu vật vô giá của mình, nhưng họ lại thường xem nhẹ điều đó. 99% đàn ông không bao giờ nhẹ nhàng, ân cần với vợ ở nhà nhưng lại rất ân cần với đàn bà công cộng. Để rồi khi vợ rời đi, các anh mới thốt lên hai từ ”Giá như…“.

Giá như mình đối xử với vợ tốt hơn, giá như mình không vô tâm….Đáng tiếc cái giá của việc hối hận đó là phải chấp nhận thực tế phũ phàng chứ không thể thay đổi được nữa.

Đàn bà thiên hạ thì nhiều vô kể, nhưng mấy ai có thể làm vợ anh được? Làm vợ khó lắm chứ không phải là chuyện đùa đâu đàn ông ạ. Thứ quý giá nhất đối với mỗi người thì không phải tiền bạc, hay địa vị mà đó là sức khỏe, là vợ chồng hiểu nhau, là con cái khỏe mạnh, là gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Trong hôn nhân, nếu như người chồng lúc nào mong muốn được vợ kính trọng, thích vợ dịu dàng, mong nhận được sự ủng hộ, thấu hiểu từ vợ thì các anh cũng cần nhớ rằng vợ mình cũng mong chồng cho cảm giác an toàn, thích lãng mạn và được cưng chiều dỗ dành.

Đàn ông yêu và cưới vợ, ít ai hiểu được rằng vợ mới chính là điều quan trọng nhất, là người mình cần trân trọng nhất. Đàn ông lúc nào nghĩ có tiền là mình có tất cả, nhưng đã bao giờ các anh nghĩ rồi sau này khi mắt đã mờ, tóc đã bạc, muốn có một bàn tay nắm chặt lấy tay mình nó còn quý giá hơn cả vàng bạc, kim cương trên cuộc đời này hay không?

Tiền bạc rất quan trọng, nhưng đàn ông kiếm ra nhiều mà chẳng có người đàn bà bên cạnh vun vén thì bao nhiêu tiền anh kiếm ra cũng chỉ là vô nghĩa mà thôi.

Khi còn trẻ, đàn ông ra sức vùng vẫy, cảm thấy trên đời này không có vợ mình vẫn thỏa mãn, vui vẻ. Nhưng rồi sau này đàn ông sẽ nhận ra, cho dù các anh có đi muôn nơi thì cũng không bằng việc được cùng vợ đi dọc một triền đê, ôn lại kỷ niệm năm xưa cả đâu.

Đàn ông hơn nhau là ở tấm vợ, làm cho vợ xinh đẹp, hạnh phúc đó mới chính là cái tài giỏi nhất của một người đàn ông.

Bởi thế nên đàn ông ạ, xin các anh hãy biết trân trọng người phụ nữ đi bên cạnh mình. Cô ấy là người sinh cho anh những đứa con, sẵn sàng ở bên anh lúc nghèo khó, ốm đau đến khi anh giàu có, phú quý danh vọng. Cô ấy một lòng dâng hiến, không tiếc tuổi trẻ, thanh xuân, sự nghiệp của mình vì anh, chẳng lẽ không xứng để anh yêu thương?

Nếu như người vợ dám ở bên anh khi nghèo khổ, không vì thấy anh khổ cực mà bỏ đi, vẫn một lòng một dạ ở bên anh. Thì tới lúc anh giàu có xin đừng phụ bạc cô ấy.

Đời này người đàn ông và người phụ nữ có thể trở thành vợ chồng đó chính là duyên phận. Muốn có gia đình hạnh phúc thực sự thì cả chồng và vợ nhất định phải yêu thương nhau. Khi đàn ông đối xử tốt với vợ, cuộc sống tự khắc sẽ tươi đẹp, hài hòa và viên mãn. Tử tế với vợ chính là đàn ông đang tử tế với chính mình.
Chia sẻ: