Tình trạng ly hôn ngày càng cao. Tại sao?

Kết hôn được coi là trái ngọt, là kết quả của tình yêu. Từ xưa, cha ông ta đã rất coi trọng vấn đề này. Để đi đến kết hôn, 2 bên gia đình phải gặp mặt, trao đổi những vấn đề liên quan. Thế nhưng, một vấn nạn xảy ra ngày càng nhiều mà ta không thể phủ nhận. Đó là kết hôn nhanh chóng, ly hôn cũng nhanh chóng. 

Tại sao hiện nay tình trạng ly hôn cứ ngày một diễn ra “nhan nhản”. Có người chung sống với nhau 10 năm, 20 năm, nửa thế kỷ và hơn thế nữa mà vẫn hạnh phúc, hòa thuận. Nhưng có người đã ly hôn chỉ sau vài năm, thậm chí là vài tháng. Vậy lý do từ đâu?

1. Ly hôn do áp lực kinh tế

Không thể phủ nhận rằng, đồng tiền có sức ảnh hưởng rất lớn đến các mối quan hệ. Nó có thể khiến cho mối quan hệ tốt hơn, phát triển theo chiều hướng tích cực. Nhưng cũng có thể làm cho một mối quan hệ dễ dàng tan vỡ. Trong gia đình, kinh tế quyết định lên đến 70% sự hạnh phúc. 

Khi bạn không có kinh tế, rất nhiều vấn đề sẽ xảy ra. Tiền ăn, tiền điện, tiền nước, tiền bỉm, tiền sữa, tiền sinh hoạt,… đủ thứ cần đến tiền để duy trì hoạt động của một gia đình. Khi không có tiền, những cuộc cãi vã sẽ xảy ra, những xung đột, những mâu thuẫn ngày càng nhiều và đi đến cái kết là ly hôn. 

Ly hôn do áp lực tiền bạc

Vì vậy, hãy lập gia đình khi cả 2 đã đủ vững về kinh tế. Có thể không dư dả nhưng phải đủ để chi tiêu những khoản cần thiết hàng ngày. Nếu không sẽ rất khó để duy trì cuộc sống hôn nhân. Bởi chẳng có “một túp lều tranh, hai trái tim vàng” nào xảy ra trên đời cả. 

2. Hai bên không thấu hiểu, gắn kết cùng nhau

Dù cho là mối quan hệ nào nếu cả 2 đều không chia sẻ, thấu hiểu cùng nhau sẽ chẳng có một kết quả tốt đẹp nào cả. Mối quan hệ hôn nhân cũng không ngoại lệ. Hơn hết, trong mối quan hệ này, 2 người càng phải đồng cảm, gắn kết với nhau hơn tất cả. 

Ly hôn do không hiểu nhau

Nếu một trong 2 người luôn nghĩ mình đúng, mình có lý, cái tôi quá lớn thì sẽ dần đưa mối quan hệ đi vào ngõ cụt. Chỉ có thấu hiểu, hy sinh, đồng cảm với nhau mới có thể rút ngắn khoảng cách giữa 2 người. Cuộc sống hôn nhân mới có thể hạnh phúc viên mãn.

Nhiều cặp đôi đi đến ly hôn chỉ vì một lần cãi vã nhỏ. Thế nhưng thực chất, lần đó lại là giọt nước tràn ly. Cả 2 gom góp những lần đối phương vô tâm, những cuộc tranh luận vô lý, khi đã đủ thất vọng, cảm thấy mối quan hệ không còn có thể cứu vãn được nữa. 

3. Không có con chung

Thời đại ngày nay, suy nghĩ của nhiều người cũng thoáng hơn về việc có con hay không. Thế nhưng phần đa vẫn bị ảnh hưởng bởi suy nghĩ phải có con, quan điểm “duy trì nòi giống”. 

Làm cha, làm mẹ được coi là công việc cao cả và thiêng liêng nhất của mỗi người. Nhưng nhiều cặp đôi lại kém may mắn, họ không có con sau khi kết hôn. 

1 năm, 2 năm, 5 năm, 10 năm,… dần dần sẽ tạo ra tâm lý chán nản, mệt mỏi cộng thêm áp lực từ gia đình, mọi người xung quanh. Điều này rất dễ dẫn đến tư tưởng một trong hai muốn tìm một người khác có thể giúp mình làm cha/ làm mẹ. 

ly hôn do không có con chung

Khám sức khỏe tiền hôn nhân rất quan trọng nhưng nhiều người lại bỏ qua bước này. Ngoài việc có thể giảm thiểu tình trạng ly hôn vì không có con. Khám sức khỏe tiền hôn nhân còn giúp bạn phát hiện ra nhiều bệnh liên quan đến sinh sản hoặc tình dục. Từ đó có hướng điều trị kịp thời. Khi khám tiền hôn nhân, bạn cũng sẽ được cung cấp nhiều kiến thức bổ ích phục vụ cho việc sinh con sau này. 

4. Ngoại tình – lý do ly hôn nhanh nhất

Đây được coi là vấn đề phản cảm nhất trong hôn nhân và dẫn đến ly hôn nhanh nhất. Nếu một trong 2 người không chung thủy thì phần đa sẽ dẫn đến ly hôn. Nền tảng của mối quan hệ hôn nhân là chung thủy, nếu không chung thủy thì mọi thứ còn lại đều không có ý nghĩa. 

Vì vậy, nếu bạn muốn có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, được mọi người quý trọng thì hãy chung thủy. “Một vợ một chồng” còn là vấn đề liên quan đến pháp luật. Trong luật pháp Việt Nam quy định mỗi người tại một thời điểm chỉ được có một vợ, một chồng hợp pháp. 

ly hôn do ngoại tình

5. Tác động từ bố mẹ 2 bên

Kết hôn không chỉ là việc của 2 người mà còn liên quan đến cả gia đình 2 bên. Một gia đình khó có thể hạnh phúc khi không có được sự tác hợp của bố mẹ chồng, bố mẹ vợ. Phần đa mọi người đều có suy nghĩ vợ, chồng thì có thể lấy người khác, thế nhưng gia đình thì chỉ có một. 

Khi cả 2 vẫn còn yêu đương mặn nồng, họ bất chấp mọi thứ để có thể đến được với nhau. Nhưng khi đã kết hôn, có nhiều vấn đề xảy ra, cộng thêm đó là tác động từ gia đình, họ sẽ chán nản, mệt mỏi và dễ dàng bỏ cuộc. 

ly hôn do bố mẹ 2 bên

Thật đau đầu khi cuộc sống hôn nhân của mình xảy ra những vấn đề tiêu cực. Bạn không biết làm sao để hóa giải những vấn đề đó để giúp mình có được gia đình trọn vẹn, cuộc sống hạnh phúc và tràn ngập niềm vui thì hãy liên hệ Vera, tham gia những khóa học về tình yêu – hôn nhân. 

Tại đây, bạn sẽ được tiếp thu rất nhiều kiến thức, góp phần giúp bạn có được cuộc sống hạnh phúc viên mãn. 

 

Chia sẻ: