SỰ KHÁC BIỆT GIỮA ĐÀN ÔNG VÀ PHỤ NỮ

1. THỂ XÁC
Đàn ông có cơ bắp to, thích hợp cho lao động nặng, khi lao động thường tập trung sức mạnh, nhưng sau đó cần nghỉ ngơi. Đó là lý do họ đi làm về thích nằm chơi game, xem phim..mà không thích làm việc nhà như cơm nước, giặt giũ, trông con..nhưng rất nhanh nhẹn trong việc xây nhà, sửa điện nước..
Phụ nữ có cơ bắp nhỏ hơn, thích hợp cho những công việc đòi hỏi bền dai, khi lao động thường ít tập trung sức mạnh, có thể làm liên tục hết việc này đến việc khác, có khả năng chịu đựng. Đó là lý do rất giỏi quán xuyến việc nhà nhưng chẳng hiểu gì về xây dựng hay sửa chữa, rất giỏi tay chân và cả mồm miệng xảy ra đồng thời, vừa lau dọn và vừa quát chồng con cũng dễ dàng hơn.
2. NHẬN THỨC
Đàn ông chú ý đến tổng quan, cốt yếu, lý luận theo nguyên tắc, phán đoán khách quan hơn, vì dựa trên sự kiện, coi việc làm quan trọng hơn lời nói.
Ví dụ: Khi nào anh ấy cưới thì lời nói mới là sự thật, khi nào anh ấy có giấy ly hôn mới là sự thật, còn họ nói rất nhiều mà hầu hết không thực hiện hoặc quên, hoặc nói để đạt mục đích riêng thôi.
Khi cưới rồi thì thích kiếm tiền, làm việc hơn là lãng mạn với những lời xáo rỗng này kia.
Khi tức giận thì hay nói rất nhiều những lời tổn thương nhưng chỉ nói cho sướng mồm chứ không nghĩ gì.
Phụ nữ chú ý đến mọi chi tiết, suy nghĩ bằng trực giác, phán đoán thường chủ quan hơn, vì dựa vào cảm xúc, coi lời nói là quan trọng.
Ví dụ:
Dễ tin vào những lời hứa hẹn của đàn ông, nhiều cô gái vô tình bị lừa tình rất nhiều bởi đàn ông có vợ, nhưng rất hiếm khi đàn ông bỏ vợ khi ngoại tình, mà chỉ bịa ra là chủ yếu để thực hiện hành vi muốn đưa cô ấy lên giường rồi cao chạy xa bay, phụ nữ nên tỉnh táo.
Khi chồng tức giận mà nói những lời xúc phạm là hay găm vào đầu và tin rằng anh ấy không còn yêutôn trọng mình nữa.
Hoặc đàn ông nói là không còn yêu vợ nữa, muốn ly hôn thì không hẳn là như vậy mà muốn vợ hành động để thấy sự bao dung từ vợ, để quay lại cho đỡ nhục.
3. VỀ TÌNH YÊU
Đàn ông coi tình yêu là một trong những điều quan trọng bên cạnh những điều quan trọng khác, cảm xúc đến nhanh nhưng dễ quên.
Ví dụ: Ngoài gia đình còn sự nghiệp, bạn bè, vui chơi, nhậu nhẹt..nếu người vợ quá kiểm soát chồng mà không biết nới lỏng phóng sinh đi chút ít thì sẽ gây ra bất đồng quan điểm sống.
Người vợ cứ kì vọng sau khi kết hôn thì người chồng sẽ toàn tâm toàn ý dành cho gia đình là không thể. Cần biết tiến biết lui, tinh tế, uyển chuyển để đạt được nhiều mục đích tốt đẹp hơn.
Phụ Nữ coi tình yêu là tất cả, khi yêu sẵn sàng dâng hiến, cảm xúc đến thì chậm nhưng kéo dài.
Đây là lý do sau khi kết hôn thì phụ nữ thường bỏ hết bạn bè và hy sinh cho chồng cho con rất nhiều, hy sinh cả những thú vui riêng, hạn chế chơi bời để dành thời gian chăm sóc gia đình. Đi đôi với điều đó lại kì vọng chồng cũng như mình, khi không đạt được thì thất vọng và cho rằng không hợp nhau, muốn ly hôn.
P/s: Bài học rút ra là nên nắm bắt tâm lý của mình và đối phương, không nên gán suy nghĩ của mình cho người khác.
Thấu hiểu tâm lý đàn ông để xây dựng tình yêu hôn nhân hạnh phúc và dài lâu.
Tham khảo khóa học online của cô Vera Hà Anh tại đây: https://www.hocvienhanhphuc.com.vn/khonline
Chia sẻ: