Nhà tham vấn Hồng Thắm và hành trình gìn giữ hạnh phúc của

Mỗi nhà tham vấn đều có hành trình gìn giữ và vun đắp hạnh phúc của riêng mình, nếu như học viên nào đã từng được gặp Nhà tham vấn Hồng Thắm trên các chương trình, khóa học hay sự kiện của Học viện Veras thì đó quả là một nhân duyên.

Nhưng bạn có biết được rằng để trở thành phiên bản như ngày hôm nay, nhà tham vấn Hồng Thắm đã từng trải qua rất nhiều những cung bậc cảm xúc, những tình huống éo le trong cuộc hôn nhân của mình. Để khi có cơ duyên gặp gỡ và tham gia khóa học chuyên sâu của cô Vera Hà Anh, cô ấy đã tìm thấy sứ mệnh phụng sự và lan tỏa tình yêu thương tới gia đình.

Dưới đây, là những tâm tư, chia sẻ của Nhà Tham vấn Hồng Thắm về hành trình gìn giữ hạnh phúc của bản thân, cùng dõi theo hành trình của nhà tham vấn tràn đầy nhiệt huyết, năng  lượng của Học viện Veras nhé.

” Hạnh phúc là gì?
– Là lớn lên trong vòng tay yêu thương của bố mẹ
– Là khi trải nghiệm những điều tuyệt vời của tuổi vị thành niên.
– Là được sống với những ước mơ hoài bão của tuổi thanh xuân.
– Là có được sự trưởng thành và thành công trong cuộc sống.
– Là được vun đắp ngôi nhà nhỏ cùng với một người bạn đời thấu hiểu mình.
– Là được cùng bạn đời nhìn những đứa con khỏe mạnh, vui vẻ và thành công
– Là khi về già được sống một cuộc sống an nhàn, tự tại vui vẻ bên những người thân yêu.
Phải chăng đó chính là theo dòng thời gian của một kiếp người sẽ có những định nghĩa về hạnh phúc khác nhau như vậy?
Bản thân tôi đã từng nghĩ rằng như vậy là hạnh phúc. Nhưng thực sự khi bé tôi được lớn lên trong vòng tay yêu thương của bố mẹ mà tôi cũng không thấy hạnh phúc vì tôi có sự đố kị, so bì với những người khác. Tôi cho rằng tôi không phải là một đứa trẻ may mắn.
Đến khi càng ngày càng lớn lên tôi vẫn giữ mãi suy nghĩ đó, và tôi chẳng thể nào nhìn ra những điều tích cực trong cuộc sống, những điều tích cực thì tôi mặc nhiên tôi được hưởng, còn những điều tiêu cực là do tôi bất hạnh.
Chính vì vậy khi bước vào cuộc sống hôn nhân tôi cũng chuẩn bị mọi thứ nhưng là chuẩn bị ở mức độ chấp nhận. Chính vì chấp nhận nên tôi không cảm nhận được yêu thương. Tôi cảm thấy sốc văn hóa từ những ngày đầu tiên khi bước chân về ngôi nhà mới. Và rồi các xung đột liên tiếp xảy ra cộng thêm việc sinh 2 bé quá gần nhau khiến cơ thể tôi mệt mỏi và chán nản. Tôi lúc đó chỉ muốn thoát khỏi cái nơi mà tôi cảm thấy tôi không thuộc về đó. Nhưng vì 2 đứa con đỏ hỏn và cái tôi lớn, tôi tìm cách thoát khỏi nhưng vẫn giữ cái vỏ bọc gia đình cho các con. Đó là lý do tôi tìm cách cho chồng đi nước ngoài và mình cũng được thoát khỏi nơi đây.
Nhưng đúng là đời không như là mơ, khó khăn lại càng chồng chất khó khăn, nhưng với ý chí quyết tâm thì tôi vẫn có được cuộc sống tự chủ như tôi mong muốn. Và rồi khi chồng trở về tôi đã nghĩ mình đã thắng cuộc đời này và tôi ngủ quên trên chiến thắng với cái bản ngã lớn của mình. Rồi cái gì đến cũng phải đến, tôi không biết trân trọng những gì tôi đang có, mà tôi luôn mặc nhiên đó là những thành quả tôi được hưởng và chạy theo những mong muốn tiếp theo. Tôi làm những người xung quanh tôi mệt mỏi, đặc biệt là chồng của tôi.
Tôi coi thường anh mặc dù anh là một người đàn ông giỏi giang và còn rất quan tâm chăm sóc vợ con. Nhưng như tôi nói ban đầu, tôi mặc nhiên những điều đó tôi được hưởng và tôi chỉ nhìn vào những điểm tôi không hài lòng và ý kiến chì chiết, lên án. Và rồi cái gì đến cũng đến, cái ngày u ám nhất cuộc đời đã đến để nhắc nhở tôi rằng: “Bạn đã sống một cách vô minh quá lâu rồi, đừng sống bản năng nữa. Bạn cần có trí tuệ và có kĩ năng để bước ra khỏi con đường này để đến một con đường tươi sang hơn. Con đường mang tên Hạnh Phúc”.

ntv hong tham
Nhà tham vấn Hồng Thắm cùng cô Vera Hà Anh trong sự kiện Trở về giữa yêu thương

Và như đã được sắp đặt, khi bạn đủ khao khát thì người thầy của bạn sẽ xuất hiện. Cô Vera Hà Anh xuất hiện trong cuộc đời tôi như một tia nắng ấm áp soi sáng tâm hồn đang u ám của tôi. Cô yêu đã dạy cho tôi biết cách kiềm chế bản thân. Biết cách thể hiện tình yêu thương và cảm nhận tình yêu thương của những người khác dành cho mình. Biết cách thông cảm, thấu hiểu, đồng cảm và bao dung với những người xung quanh. Và đặc biệt cô dạy tôi biết cách chậm lại. Cô biết tôi như chú ngựa hoang cứ muốn lao đi thật nhanh trên con đường đời để rồi không đủ khả năng quan sát một cách tinh tế các sự vật sự việc và dẫn đến những tổn thương không đáng có.

ntv hong tham 1
Cô Vera Hà Anh cùng đội ngũ nhà tham vấn xuất sắc của Học viện Veras

Chính nhờ cô mà tôi có động lực học tập và phát triển bản thân không ngừng nghỉ. Suốt khoảng thời gian 3 tháng học tập liên tục 1 ngày tôi chỉ ngủ 3 tiếng đồng hồ; có những ngày phải nộp bài thực hành mình đã phải thức trắng đêm nhưng không hề thấy mệt mỏi, mà còn thấy mình lúc nào vui vẻ, phấn chấn và bình an. Mà như có một sức hút diệu kì ngày nào đi học mình cũng muốn đến học viện để được gặp cô, được ngồi trực tiếp cuốn theo những bài giảng của cô. Cô dạy cho tôi hiểu được tại sao mọi thứ lại diễn ra như vậy? Và cô chỉ dẫn từng đường đi nước bước để có thể vượt qua được sóng gió của cuộc đời ra sao?
Qua đây tôi cũng xin nhắn gửi đôi lời đến với người thầy vĩ đại trong cuộc đời mình:
“Cô yêu ơi, em biết ơn cô đã đến bên cuộc đời em để em có được một cuộc sống tuyệt vời như ngày hôm nay. Em có một người chồng tuyệt vời luôn ủng hộ, bên cạnh yêu thương và động viên em mỗi ngày. Em có một gia đình hết mực yêu thương, quan tâm, giúp đỡ và dành tình cảm cho nhau rất nhiều. Em có một cộng đồng các chị em phụ nữ hết mực yêu thương, chia sẻ và giúp đỡ nhau cùng phát triển. Em được trưởng thành hơn mỗi ngày. Giờ đây em đã có thể giúp đỡ được rất nhiều chị em có hoàn cảnh khó khăn và vươn lên trong cuộc sống. Em có thể ngồi chia sẻ hàng giờ những kiến thức bổ ích mà cô đã trao cho em để lan tỏa đến các chị em để các chị em ngày càng hạnh phúc hơn, bình an hơn. Và đặc biệt 2 câu nói của cô làm em nhớ mãi đó là:
– Khi lớp học kết thúc mới là sự bắt đầu
– Nhà tham vấn phải luôn giữ cho mình được tỉnh táo.
Em biết ơn cô và yêu cô rất nhiều.”
Qua bài viết này tôi có điều muốn nhắn nhủ đến với các bạn đọc đó là: Hạnh phúc không phải là một đích đến mà là một hành trình. Vì vậy chúng ta hãy sớm tìm ra con đường hạnh phúc của chúng ta để chúng ta có thể thuận lời đi trên con đường đó một cách an nhiên và tự tại nhất.
Nếu ai ngoài kia đang loay hoay chưa tìm được con đường cho mình thì hãy đến đây để chúng ta cùng nhau tìm ra con đường của các bạn nhé. Vì chúng ta là phụ nữ và phụ nữ xứng đáng được yêu thương.

Chia sẻ: