PHỤ NỮ MUỐN HẠNH PHÚC ĐỪNG VƠ PHIỀN MUỘN VÀO MÌNH

Trong cuộc sống sẽ luôn có những khó khăn, thử thách mà bạn cần đối mặt. Cuộc đời của mỗi người sẽ không bao giờ bình lặng mà trôi qua nhẹ nhàng. Ai cũng sẽ có lúc vấp ngã, có lúc khổ đau, có lúc gặp những chuyện không may xảy đến. Thế nhưng phụ nữ thông minh là người biết cách buông bỏ, không vơ phiền muộn vào mình.

Phụ nữ sống thiên về cảm xúc nên yếu đuối và dễ tổn thương hơn đàn ông. Trong tình yêu, phụ nữ thường trao đi hết lòng hết dạ nhưng cùng nhiều người gặp phải kẻ chẳng ra gì. Họ biết mối quan hệ của họ có vấn đề, họ biết người đàn ông họ yêu không yêu họ, họ biết ở bên người đó họ tổn thương nhưng họ không dám buông bỏ, cứ cố bám víu vào một mối tình mang nhiều tổn thương. Để rồi sau quá nhiều đau khổ vì bị lợi dụng, lừa dối và phản bội họ chẳng dám mở lòng yêu ai thêm một lần nữa.

Chuyện quá khứ thì chẳng thế nào thay đổi được, cứ ôm mãi những nỗi buồn trong lòng, cứ suy nghĩ mãi về chuyện chẳng may thì liệu cuộc sống của bạn có trở nên vui vẻ, thoải mái được không. Hãy học cách buông bỏ muộn phiền, thứ gì không đáng thì đừng nhớ. Phụ nữ trên đời này ai cũng có quyền được hạnh phúc và nó sẽ đến khi bạn để lại quá khứ và sống với thực tại.

Phụ nữ hay suy diễn vì trong lòng bất an, họ yếu đuối vì chằng tự tin về bản thân mình, lúc nào cũng lo được lo mất. Việc suy diễn khiến phụ nữ trở thành một người độc đoán, thích kiểm soát và nó có thể giết chết đi hạnh phúc của bạn. Bởi người bên cạnh bạn sẽ rất mệt mỏi với tích cách này của bạn, đến lúc nào đó khi không thể chịu đựng được nữa, họ sẽ tìm cách rời đi.

Câu chuyện này rất dễ bắt gặp trong đời sống hôn nhân của mỗi người. Ví dụ chồng khen vợ bạn khéo léo, đảm đang, một lời khen ngợi hết sức bình thường. Thế nhưng người vợ sẽ suy diễn sang là chồng đang chê trách mình, mình vụng về không chăm lo tốt cho gia đình. Chồng khen đối tác nữ xinh đẹp, câu khen cửa miệng quan hệ xã hội. Nhưng người vợ bắt đầu suy diễn là anh ấy đang thích đối phương, có quan hệ mập mờ giữa hai người.

Khi suy diễn nổi lên trong đầu, bạn sẽ bắt đầu tra khảo ông chồng, lần một, lần hai anh ấy sẽ giải thích còn sau quá nhiều lần, anh ấy sẽ chẳng chả buồn giải dịch. Chồng im lặng, bạn lại càng nghi ngờ, bạn nghĩ rằng anh ấy thừa nhận việc đó. Và thế là mâu thuẫn kéo dài, mối quan hệ càng ngày càng xa cách. Bắt đầu từ việc suy diễn khiến cho cuộc sống gia đình trở nên ngột ngạt, gia đình chẳng thể nào thoải mái, vui vẻ như xưa. Vậy tại sao phải duy diễn để cuộc sống trở nên rối ren như vậy? Tại sao không chọn cách tin tưởng và hiểu đúng những gì chồng nói.

Suy nghĩ nhiều chỉ làm chúng ta thêm phiên não, chỉ toàn lo lắng, bất an chả còn tâm trạng mà tận hưởng niềm vui đang hiện hữu. Suy nghĩ nhiều khiến tinh thần sa sút, nhan sắc cũng nhanh tụt dốc, chẳng còn rạng ngời, tươi tắn như trước.

Phụ nữ muốn hạnh phúc hãy sống tích cực, suy nghĩ thoáng lên, học cách buông bỏ những điều phiền muộn và ngừng suy diễn. Chỉ có như vậy bạn mới vui vẻ và lạc quan. Người khác cũng sẽ bị thu hút bởi năng lượng tươi vui, tràn đầy sức sống từ bạn. Đó là điều họ cần và mong muốn khi ở bên cạnh bạn chứ không phải không khí ngột ngạt và sự kiểm soát khiến họ chịu.
Chia sẻ: