LY HÔN CÓ GIÚP BẠN HẠNH PHÚC HƠN KHÔNG?

Chúng ta sẽ chẳng xa lạ khi thấy người phụ nữ chia sẻ về cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc của họ thì lời khuyên nhận được luôn là LY HÔN ĐI! Trong cuộc sống chúng ta cũng sẽ gặp không ít lời khuyên tương tự như vậy từ người thân, bạn bè. Chồng ngoại tình, ly hôn. Chồng vũ phu, ly hôn. Chồng vô tâm, lười biếng, ly hôn. Chồng rượu chè, cờ bạc, ly hôn. Mẹ chồng khó tính, khắt khe, chồng nhu nhược, ly hôn.

Đối với những người này, đàn ông luôn là những gã tệ bạc, chả ra gì, có như không có nên là thôi ly hôn đi cho khỏe. Họ khuyên bạn nhanh chóng ly hôn nhưng ly hôn có khiến bạn hạnh phúc hơn không? Thì họ không trả lời được.

Hạnh phúc là điều quan trọng nhất, mà hạnh phúc của mỗi người mỗi khác. Người ngoài có thể cho bạn lời khuyên nhưng không ai chịu trách nhiệm cho lựa chọn của bạn. Vì vậy, hãy sáng suốt với lựa chọn của mình. Nếu hạnh phúc của bạn là một gia đình đầy đủ, con cái được sống cùng bố mẹ thì bạn có thể lựa chọn giữ gìn cuộc hôn nhân của mình. Nếu bạn đã quá đau khổ, bạn chẳng thể làm gì khác thì hãy giải thoát cho mình.

Đối với nhiều người phụ nữ, ly hôn còn là cơ hội để tìm thấy người đàn ông tử tế hơn, tốt đẹp hơn. Nhưng cũng chẳng ít người phụ nữ ly hôn rồi cuộc sống càng trở nên tồi tệ hơn. Một mình nuôi con thật sự không hề dễ dàng chút nào, người đi thêm bước nữa còn gặp phải người chồng tệ bạc hơn cả chồng cũ. Rồi chẳng lẽ cứ ly hôn tiếp, cuộc đời mãi là vòng luẩn quẩn đó.

Ly hôn không giúp bạn hạnh phúc, chỉ có chính bạn mới giúp bạn hạnh phúc. Hãy học cách yêu thương bản thân, chăm sóc thật tốt cho chính mình, luôn nỗ lực cố gắng để tạo ra giá trị cho bản thân. Hạnh phúc của mình phải do mình tạo ra chứ đừng trông chờ vào người khác. Và khi bạn có thể hạnh phúc tự thân thì lúc đấy bạn sẽ dễ dàng đưa ra quyết định cho mình, khi bạn hiểu mình thì bạn sẽ biết làm điều gì là đúng đắn mà chẳng bị ràng buộc bởi những thứ bên ngoài.

Đừng khuyên người khác “LY HÔN ĐI” vì bạn hoặc ai đó có thể hạnh phúc khi ly hôn nhưng người khác thì không. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, hạnh phúc của mỗi người mỗi khác.

Nếu bạn đang ở một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, bạn đau khổ và tổn thương, không biết nên làm gì để thay đổi cuộc sống của mình thì hãy để cô Vera Hà Anh giúp bạn. Tìm hiểu thêm về khóa học online của cô tại đây: https://www.hocvienhanhphuc.com.vn/khonline

Chia sẻ: