HÀNH VI KHÔNG PHẢI CON NGƯỜI THẬT

Cả cuộc đời ta lầm tưởng rằng mình đang chiến đấu với một ai đó ở ngoài kia nhưng kì thực là ta đang chiến đấu với chính kẻ thù bên trong mình. Những kẻ thù giấu mặt mang tên “tham, sân, si, mạn, nghi”. Chúng luôn rình rập, tấn công ta bằng mọi con đường qua thân, khẩu, ý.
Lúc thì chúng mơn man tỏ ra thương cảm, lúc thì rất chia sẻ như những người bạn tâm giao, lúc thì khích đểu châm trọc, lúc thì quyết liệt dữ dội… mục đích là từng bước chiếm lấy bộ điều khiển trong đầu ta.
Ta từ người làm chủ chuyển thành kẻ nô lệ phục tùng. Nó ra lệnh cho ta làm điều này, làm điều kia mà ta biết là sai trái nhưng không đủ nội lực để chống cự lại.
Chúng muốn đến để phá hoại thanh danh, các mối quan hệ của ta, biến ta thành người ác, thành người vô ơn, thành kẻ ích kỉ. Ta yếu ớt chống cự được vài giây rồi lại gục ngã dưới sự tàn ác của chúng, khiến ta luôn rơi vào phiền não và khổ đau.
Tâm từ, bi, hỷ, xả của ta chỉ có thể đứng nhìn và âm thầm khóc trong bóng tối. Bởi nó quá mong manh trước sức mạnh khủng khiếp của kẻ thù.
Khi một ai đó là cha mẹ, vợ chồng, hay con cái.. tác động một lực lên ta khiến ta tổn thương sâu sắc thì sự thật không phải là bản chất họ muốn vậy, cũng không phải họ muốn ta khổ đau, hành vi không phải con người thật mà chính xác là họ đang là nạn nhân của kẻ thù trong họ. Họ đã bị chúng chiếm lấy bộ điều khiển. Ngay chính lúc họ làm tổn thương bạn họ không nhận ra điều đó vì kẻ thù quá mạnh.
Hay bản thân bạn cũng vậy, bạn không cố ý gây sát thương cho người bạn yêu thương nhưng nhất thời bạn chủ quan nên đánh mất thành. Người gây ra những hành động, lời nói sai trái không phải là bạn, mà là kẻ thù trong bạn.
Tất cả chúng ta kể cả động vật cũng chỉ là nạn nhân mà thôi, nạn nhân của chính mình. Nên khi chồng hay vợ bạn làm tổn thương bạn thì hãy yêu thươngtha thứ cho họ nhiều hơn. Bởi cuộc chiến giữa cái ác và cái thiện bên trong họ luôn diễn ra mỗi giây mỗi phút, cũng khổ tâm lắm rồi.
Chỉ có cách là thương mình, thương người bằng cách “ học quan sát tâm và gia tăng sức mạnh của tâm từ bi rồi quyết liệt đánh đuổi kẻ thù, đuổi 1 lần không được thì đuổi nhiều lần, không nản. Luôn gọi mời tâm yêu thươngtha thứ đến”. Điều này giúp bạn an thêm mỗi ngày, mỗi việc. An lúc nào hay lúc ấy, bởi làm người đã khó, học làm người còn khó vô cùng.
Trong một mối quan hệ chỉ cần bạn học được chữ an thì kẻ thù mạnh đến mấy cũng khó làm gì được bạn. Nhưng bạn hãy nhớ kẻ thù trong đối phương của bạn luôn muốn kéo bạn vào cuộc chơi của chúng, nó muốn rất nhiều người trở thành nô lệ cho chúng điều khiển.
Nên cần tỉnh táo để tránh mắc bẫy!
Khi chồng bạn đi ngoại tình hay chồng bạn bạc đãi không yêu thương bạn thì bạn hãy lấy tâm yêu thương và tha thứ để đối trị với kẻ thù trong anh ấy. Anh ấy quá yếu đuối với tâm từ bi nên bị mất thành rồi. Tuyệt đối đừng lấy tâm sân hận để đối đãi lại vì như vậy là bạn đã mắc bẫy rồi đó.
Bạn cần lui về thành của mình để bảo vệ nó và để tự hàn gắn, tự chữa lành các vết thương, nếu thấy mình thiếu năng lực yêu thương, tha thứ thì học cách tạm thời rời xa đối tượng để tránh những vết thương không cần thiết mà kẻ thù trong anh ấy có thể mang đến cho bạn.
Không có gì là đúng hay sai, nên hay không nên, hãy yêu thương chính mình.
Một lần nữa hãy tỉnh táo!
Bạn hiểu những gì mình nói chứ???
Một ngày nhiều giây bình an nhé
Trân trọng!
Vera Hà Anh.
Chia sẻ: