Cách trị chồng nghe lời mẹ tuyệt đối

Một trong những nỗi khổ của phụ nữ khi lập gia đình là gặp phải một ông chồng luôn nghe lời mẹ răm rắp. Nếu gặp phải chồng thiếu gia trưởng và thiếu chính kiến, luôn phụ thuộc vào mẹ thì chắc chắn đời sống vợ chồng sẽ gặp nhiều mâu thuẫn. Nếu gặp phải trường hợp này thì bạn sẽ phải làm sao? Cùng khám phá những cách trị chồng nghe lời mẹ qua những mẹo hay được Học viện Veras chia sẻ dưới đây nhé.

Một số biểu hiện cụ thể của người chồng nghe lời mẹ

Đàn ông là trụ cột của gia đình nên cần phải có chính kiến để gánh vác mọi chuyện. Nếu một người chồng quá nghe lời mẹ và không thể tự quyết định được vấn đề gì thì đây là người nhu nhược, vô dụng.

Người chồng nghe lời mẹ, gia trưởng thường có những biểu hiện gì?

  • Luôn quan tâm đến ý kiến của mẹ mà bỏ qua suy nghĩ của vợ.
  • Phụ thuộc một phần hoặc phụ thuộc hoàn toàn tài chính vào mẹ.
  • Khi nói chuyện về các vấn đề quan trọng của gia đình thường nói với vợ những câu: “Mẹ bảo là…”,  “ để anh hỏi mẹ xem sao”, “mẹ không đồng ý…”
  • Trong những cuộc tranh luận thì anh ta luôn đứng về phía mẹ mà không cần biết đúng sai.
  • Đưa hết tiền bạc cho mẹ giữ.
Chồng nghe lời mẹ quá mức có thể khiến hôn nhân trục trặc

Bật mí 6 cách trị chồng nghe lời mẹ cực hiệu quả

Lấy chồng có tính nghe lời mẹ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống gia đình và có thể xảy ra tranh cãi, tan vỡ. Vậy cách để trị chồng nghe lời mẹ là gì?

Tâm sự thẳng thắn với chồng về quan điểm của mình

Nhiều người phụ nữ thường im lặng làm thinh cho qua mọi chuyện rồi tự ấm ức trong lòng. Điều này sẽ khiến tình hình càng tệ hơn. Nếu không nói rõ ràng và thẳng thắn với chồng này  bạn sẽ không thể chấm dứt được tình trạng này. Chồng là người sẽ chung sống với mình cả cuộc đời. Do vậy, nếu thấy anh ấy quá nghe lời mẹ thì hãy mở lời trao đổi trực tiếp để có cách giải quyết. Tránh để mâu thuẫn kéo dài khiến bạn mệt mỏi và dễ dàng mâu thuẫn với nhau.

Các bạn có thể khéo léo nói với chồng như : “ Chúng ta đều lớn cả rồi, đừng để mẹ phải lo lắng nữa” “ Em tin chồng có thể tự quyết định được chuyện này một cách ổn thỏa”. Khi bạn nói với anh ấy những lời chân thành thì anh ấy sẽ hiểu được vấn đề và từ từ thay đổi, có trách nhiệm hơn với gia đình. 

Biết cách cư xử hoà nhã và tinh tế

Đây là cách trị chồng nghe lời mẹ cực hiệu quả. Người ta thường nói “Khéo ăn khéo nói được cả thiên hạ”, trong trường hợp này cũng vậy. Khi thấy chồng nghe lời mẹ thì đừng nên nổi giận và ép anh ấy phải làm theo ý mình. Hãy góp ý nhẹ nhàng, thẳng thắn để anh ấy hiểu rõ vấn đề. Bên cạnh đó, trước mặt mẹ chồng, đừng cau có, khó chịu. Hãy luôn giữ sự vui vẻ và cư xử hoà nhã, tinh tế. Điều này khiến chồng sẽ trân trọng và yêu thương bạn hơn.

Cư xử hoà nhã và khéo léo với mẹ chồng là cách trị chồng nghe lời mẹ hiệu quả

Luôn thể hiện sự tôn trọng mẹ chồng

Mặc dù bạn không hề thích việc chồng nghe lời mẹ quá mức thì bạn cũng phải biết tôn trọng mẹ chồng. Hãy thường xuyên tâm sự những suy nghĩ của bản thân với mẹ chồng để nhận được sự cảm thông từ mẹ. Nếu bạn hành xử đúng cách thì có thể mẹ chồng sẽ đứng về “phe” của bạn. Bà ấy sẽ khuyên chồng bạn thay đổi tính cách và sẽ bảo vệ bạn trong các cuộc tranh cãi với chồng.

Cách trị chồng nghe lời mẹ này cũng rất hiệu quả. Tuy nhiên hãy thể hiện sự tôn trọng mẹ chồng một cách  thật lòng. Đừng cố gắng giả tạo kẻo khiến hình tượng của bạn trong mắt mẹ chồng càng xấu đi nhé.

Thường xuyên cổ vũ và khen ngợi chồng

Khi được cổ vũ, khen ngợi thì chồng bạn sẽ tự tin hơn để tự đưa ra những quyết định của mình. Đàn ông luôn muốn được công nhận và khen ngợi. Nếu bạn cho anh ấy thấy được những thế mạnh của anh ấy và khuyến khích anh ấy phát triển thì rất có thể anh ấy sẽ luôn muốn tham khảo ý kiến từ bạn thay vì cứ nghe lời mẹ.

Khi anh ấy thất bại, hãy luôn ở bên cạnh để cổ vũ và chia sẻ. Đừng trách móc, phê bình chồng. Bởi lẽ, nếu bạn làm điều đó, chồng bạn sẽ tự ti và không tự tin vào những việc làm của mình nữa. Đây là nguyên nhân khiến anh ấy tìm đến mẹ để nghe những lời khuyên và nghe lời mẹ răm rắp.

Dành cho chồng sự quan tâm và sự khích lệ đúng lúc

Vận dụng một số phương pháp phong thủy

Nếu bạn đã làm rất nhiều cách nhưng người chồng nhu nhược, lời mẹ quá mức vẫn không thay đổi thì bạn có thể tham khảo những phương pháp tâm linh phong thủy. Theo quan niệm phong thuỷ, một số vật dụng có thể mang đến hiệu quả cải thiện mối quan hệ tình cảm, tài lộc may mắn. Do đó, bạn có thể tham khảo và đặt một đôi sư tử làm bằng đá hoa cương hoặc đá thạch anh trong phòng ngủ của mình. Các chuyên gia phong thuỷ cho rằng điều này giúp chồng bạn mạnh mẽ và có chính kiến hơn. Mối quan hệ vợ chồng cũng sẽ tốt đẹp hơn.

Thông qua con cái để tác động khéo léo đến chồng

Nếu như các bạn đã có con thì hãy thông qua con cái để tác động đến chồng. Bạn có thể nhắc nhở anh ấy về trách nhiệm của người bố trong gia đình. Hãy nhắc anh ấy trở thành tấm gương tự lập, có chính kiến để con cái noi theo. 

Lời kết

Hy vọng những cách trị chồng nghe lời mẹ tuyệt đối ở trên sẽ giúp bạn có được cuộc hôn nhân hạnh phúc hơn với người chồng trưởng thành, tự lập. Tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm hôn nhân khác tại Học Viện Veras để trở thành người phụ nữ hạnh phúc hơn nhé!

Chia sẻ: