Nắm thóp 10 câu nói dối kinh điển của đàn ông ngoại tình

Đàn ông nói dối khi ngoại tình để che đậy những hành vi “ngoài luồng” của mình. Những bài nói dối này thường rất quen thuộc nhưng không phải ai trong hoàn cảnh đó cũng có thể nhận ra. Cùng Học viện Veras lật tẩy 10 câu nói dối kinh điển của đàn ông ngoại tình nhé!.

1. Tối nay anh đi gặp đối tác nên về trễ

Lịch làm việc của chồng bạn sẽ tan ca vào 5h30 chiều nhưng thời gian gần đây, anh ấy thường về nhà muộn buổi tối. Anh ấy thường đưa ra lý do đi gặp đối tác, tăng ca…thì bạn có thể hoàn toàn nghi ngờ. 80% là chồng bạn đang ngoại tình chứ không phải bận thật. Bởi lẽ, sẽ không có đối tác nào toàn hẹn gặp vào giờ tan ca, ngoài giờ hành chính như thế. Chỉ có thể là anh ấy đang “tòm tem” bên ngoài hoặc có những cuộc vui với bạn bè mà không muốn cho bạn biết.

2. Đó chỉ là đối tác quan trọng của công ty thôi

Đàn ông ngoại tình thường rất hay nói câu này khi bị vợ “chất vấn”. Khi bạn nghi ngờ vì anh ta liên lạc nhiều với một người phụ nữ hoặc bạn bắt gặp anh ta đang đi cafe và có cử chỉ thân thiết với một cô gái nào đó thì bạn hoàn toàn có quyền hoài nghi về mối quan hệ này. Dù cho chồng bạn có giải thích: họ chỉ là đối tác thì giữa đối tác nam và nữ cũng không bao giờ có những hành động và cử chỉ thân mật như vậy. Cho nên, đừng tin những lời nói này khi trong bạn đã có nghi ngờ về mối quan hệ mờ ám của chồng nhé.

Đàn ông ngoại tình thường nói dối “ chỉ là đối tác”

3. Anh là người đàn ông chung tình nhất

Có rất nhiều người phụ nữ cho rằng đây là câu nói cửa miệng của những anh chàng thường xuyên “ăn vụng”. Anh ta luôn muốn tạo niềm tin cho bạn bằng cách nói với bạn những câu nói đại loại như “ Anh là người đàn ông chung tình nhất” “ “Anh chưa bao giờ thấy rung động với ai ngoài em…”. Khi bạn được nghe câu này mỗi ngày thì bạn sẽ mất đi sự cảnh giác với anh ấy. Đây là điều kiện thuận lợi để anh ta có thể cặp kè bên ngoài mà bạn không hay biết.

4. Cô ấy có cảm tình với anh nhưng anh từ chối

Nếu anh ấy khẳng định không có tình cảm với bất kỳ cô gái nào thì bạn cũng đừng vội tin nhé. Bởi lẽ, nếu cả hai người đó không có cảm tình với nhau thì sẽ không  xảy ra chuyện khiến bạn hiểu lầm. Cho nên, đàn ông ngoại tình thường nói câu này để “đổ lỗi” hết cho người thứ ba. Hãy tỉnh táo và đừng tin những lời đó nhé!

5. Em kiểm tra điện thoại của anh đi

Khi anh ta đã ngoại tình thì chắc chắn sẽ loại bỏ những bằng chứng nên bạn dù cố kiểm tra tin nhắn, điện thoại, facebook hay zalo thì cũng không phát hiện được điều gì. Cho nên, khi đàn ông ngoại tình nói câu này, chắc chắn anh ấy đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng để bạn không thể tra khảo về một mối quan hệ mập mờ nào đó.

Hãy tỏ ra tin tưởng câu nói đó và tiếp tục theo dõi những hành vi của anh ta để tìm được những bằng chứng khiến anh ta không thể chối cãi.

Kiểm tra điện thoại của chồng chưa hẳn đã tìm thấy bằng chứng

6. Cô ấy không có gì để anh thích cả

Đàn ông ngoại tình thường rất khôn ngoan trong việc đánh lạc hướng vợ/người yêu. Họ sẽ thường xuyên chê cô gái đó trước mặt bạn để bạn không mảy may nghi ngờ. Như vậy, khi anh ta ngoại tình với cô gái đó bạn sẽ khó phát hiện hơn. Cho nên, nếu thấy anh ta nói câu này thì đừng vội tin nhé.

7. Công việc bận rộn, anh làm gì còn thời gian ngoại tình vớ vẩn

Khi bạn hoài nghi về sự chung thuỷ của anh ấy thì có thể anh ta sẽ nói câu này với thái độ gắt gỏng, cau có. Điều này có thể che mắt bạn, thậm chí khiến bạn thấy có lỗi vì đã nghi ngờ anh ấy. Thế nhưng đừng nên tin vội nhé. Hãy quan sát thái độ, hành động của anh ấy mỗi ngày xem anh ấy có ngoại tình không nhé.

8. Anh hứa không có lần sau

Khi bạn đã biết anh ta ngoại tình thì câu cửa miệng mà anh ta sẽ nói là “ Anh hứa không có lần sau đâu”. Trên thực tế, những người có tính trăng hoa ngoại tình sẽ “chứng nào tật nấy”. Anh ta chỉ tỏ ra hối lỗi và hứa với bạn lúc đó mà thôi. Cho nên, đừng tin những gì anh ta hứa. Hãy để ý hành động của mỗi ngày xem anh ấy có thật sự thay đổi không nhé.

Đừng tin vội lời hứa khi chồng ngoại tình

9. Anh đã chặn liên lạc với cô ấy rồi

Nhiều người tin tưởng khi anh ấy nói chặn liên lạc với cô gái khác. Tuy vậy, đàn ông nói dối và chỉ chặn lúc này để lấy được sự tin tưởng của bạn. Sau đó, họ sẽ vẫn tìm những cách khác để liên lạc với nhau. Nếu bạn tin vào câu nói này và lơ là cảnh giác thì sẽ tạo điều kiện để anh ta ngoại tình thuận lợi hơn.

10. Anh chỉ tình cờ gặp lại cô ấy thôi

Khi anh ấy bị bắt gặp đang đi cùng một cô gái thường sẽ ngụy biện bởi câu “ Anh chỉ  tình cờ gặp lại cô ấy thôi”. Câu nói này thực sự không đáng tin. Bởi lẽ, nếu chỉ tình cờ gặp lại thì sẽ không đi cùng nhau lâu và khiến bạn nghi ngờ như vậy.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp 10 câu nói dối kinh điển nhất của đàn ông ngoại tình. Hãy tham khảo và chú ý để nhận biết mối quan hệ ngoài luồng của chồng bạn một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, hãy học hỏi những cách hành xử đúng khi chồng ngoại tình để cải thiện tình trạng hôn nhân của bạn nhé. Học viện Veras chúc bạn hạnh phúc!

Chia sẻ: